Anh>
DIEGO COSTA - ALEXIS SANCHEZ ĐỌ TÀI

Costa và Sanchez: Nỗi ám ảnh của Wenger

TÙNG LÂM | 07:31 04/02/2017

HLV Arsene Wenger từng nói rằng châu Âu không còn khả năng “sản sinh” ra các tiền đạo giỏi. Và nếu chúng ta tìm hiểu về niềm hi vọng lớn nhất của các CĐV Chelsea và Arsenal trong trận đấu đêm nay, thì chúng ta sẽ dễ dàng hiểu được vì sao.

M.U dùng đội hình nào đấu Chelsea?
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay

Wenger chắc chắn rất ghét Diego Costa. Cầu thủ gốc Brazil này thường xuyên khiến các hậu vệ của Arsenal khốn khổ, không chỉ bằng cách vượt qua họ để ghi bàn, mà còn khiến họ phải phạm những lỗi ngớ ngẩn dẫn tới bị đuổi. Nhưng ông luôn thèm khát một tiền đạo như thế. Wenger từng nói rằng chỉ có Nam Mỹ mới có thể sản sinh ra những tiền đạo không chỉ giỏi về chuyên môn, mà còn có khả năng ứng biến tuyệt vời - một cách bản năng - trên sân bóng.

Những gì mà Costa đã thể hiện từ đầu mùa này càng củng cố quan điểm của Wenger. Tiền đạo này hiện là chân sút quan trọng nhất của Chelsea, không chỉ vì số bàn thắng mà anh ghi được là nhiều nhất Premier League (15 bàn), mà còn vì những đóng góp to lớn của anh trong lối chơi chung của Chelsea. Tuy nhiên, Wenger cũng đang có một chân sút như thế. Và anh ta cũng tới từ Nam Mỹ: Alexis Sanchez. 

Như Costa, Sanchez vừa biết ghi bàn, vừa có thể “tác động” vào lối chơi và kết quả của đội bóng. Nói cách khác thì ở nhiều thời điểm, anh có khả năng một mình tự tạo ra bước ngoặt của trận đấu. Đó hẳn phải là lý do Wenger nhất quyết sử dụng Alexis ở vị trí số 9, dù số 9 “xịn” Giroud vẫn thường xuyên lập công mỗi khi vào sân. 

Trận đấu đêm nay, do đó, có thể “chia đôi” trái tim của Wenger. Ông có thể vỡ òa, nhưng cũng có thể phải đau đớn, khi điều mà ông luôn tin tưởng - tiền đạo hàng đầu phải tới từ Nam Mỹ - trở thành sự thật...

Vua sân nhà đấu vua sân khách
Sanchez và Costa hiện đang cùng nhau dẫn đầu danh sách ghi bàn. Nhưng trong 2 người, thì một chuyên ghi bàn trên sân nhà, một lại chỉ thích ghi bàn sân khách. Trong 15 bàn của Costa, có tới 7 bàn trên sân nhà. Ngoài ra, anh còn có 3 pha kiến tạo. Chỉ có 1 trận Costa không ghi bàn hay kiến tạo ở Stamford Bridge. Sanchez, ngược lại, có 11 bàn sân khách mùa này, chỉ kém Cavani (12).
QC:
Từ khóa:
Wenger Costa Alexis Sanchez Chelsea Arsenal Premier League Ngoại hạng Anh
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục