AFF Suzuki Cup 2018
Italia>

Costa chinh phục thành công Allegri

Tùng Lâm | 13:37 05/12/2017
Douglas Costa tới Juventus trong hoàn cảnh không mấy thuận lợi. Ở Bayern Munich, anh vừa trải qua quãng thời gian khó khăn do không được Ancelotti trọng dụng như dưới thời Pep Guardiola. Anh đến Juve theo một bản hợp đồng cho mượn (tức ít nhiều mang tính “tạm bợ”). Và nơi anh đến, cuộc cạnh tranh ở vị trí chạy cánh mà anh sở trường là rất khốc liệt

Điều gì đã xảy ra giữa Ronaldo và Higuain ở trận Milan - Juve
Nhưng có vẻ như cuối cùng thì Costa cũng đã làm được điều anh cần làm: Đánh chiếm lòng tin của HLV Max Allegri. Trong trận đại chiến với Napoli cuối tuần qua, HLV người Italia đã để Costa đá chính ở hành lang phải thay vì Cuadrado. Mừng cho Allegri và cho chính Costa, đó là một quyết định chính xác. Costa chính là người đã chuyền bóng cho Higuain ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Nhưng đó không phải là dấu ấn duy nhất của Costa ở trận gặp Napoli. Trận ấy, anh hoạt động năng nổ ở cả 2 đầu sân. Vừa hỗ trợ De Siglio phòng ngự, tranh chấp để đoạt lại bóng, vừa bung lên thật nhanh trong những pha phản công. Một mình Costa đã chiến thắng trong 12 cuộc đối đầu cá chân - cả trong phòng ngự lẫn tấn công. Không có cầu thủ nào khác trên sân có thể “mon men” tới gần con số đó.

Sự tiến bộ của Costa, thực ra, đã bắt đầu từ trước trận đấu với Napoli. Không phải vô cớ Juventus chấp nhận chi tới 41 triệu euro để kích hoạt điều khoản mua đứt trong hợp đồng của anh hôm 26/11 vừa rồi. Nhưng Costa vẫn cần một màn trình diễn như trước Napoli. Để khẳng định anh đã thực sự là một phần quan trọng của đội bóng. 

Costa tiến bộ rõ rệt
Theo Opta, trong 6 trận gần nhất Costa đã thể hiện sự tiến bộ rõ rệt so với 6 trận đầu. Trong 6 trận gần đây, số cơ hội trung bình mà anh tạo ra là nhiều hơn (2,17 lần/trận so với 1,33 lần/trận ở 6 trận trước đó). Số pha đi bóng thành công cũng cao hơn (3 so với 2,17). Số pha tranh chấp (7,38 so với 6) và tranh chấp thành công (4,50 so với 3,67) cũng tăng lên. Đặc biệt là khả năng phòng ngự cải thiện rõ rệt, với số lần đoạt bóng trung bình mỗi trận tăng từ 2,50 lên 3,83.
Từ khóa:
Douglas Costa Juventus Cuadrado Allegri Serie A
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục