Ngôi sao> Tin bên lề>

Có cả fan ĐT Anh trong hang ngập nước ở Thái Lan

HÀ BÌNH | 10:45 05/07/2018

Bên cạnh World Cup 2018, thông tin được nhiều người quan tâm nhất những ngày này là một đội bóng nhí của Thái Lan được tìm thấy sau 9 ngày mất tích trong hang ngập nước. Với các fan ĐT Anh, có chi tiết đặc biệt: một chú bé mặc nguyên chiếc áo đấu của Tam sư trong quá trình sống sót kỳ diệu này.

Lịch thi đấu World Cup 2018

Điều kỳ diệu ở Thái Lan

Tại World Cup 2018, người hâm mộ ĐT Anh vừa trải qua những giây phút phấn khích tột cùng khi được chứng kiến Tam sư đánh bại Colombia ở vòng 1/8 qua loạt sút luân lưu cân não. Bản lĩnh Tam sư trưởng thành vượt bậc trong thử thách vốn bị xem là rào cản cố hữu với họ: đá luân lưu. Niềm phấn khích tăng thêm khi họ biết rằng fan Tam sư cũng có nghị lực sống phi thường. Fan Tam sư được nhắc đến ở đây đã cùng với thầy, với bạn của mình tạo nên điều kỳ diệu ở Thái Lan.

Một trong những câu chuyện khiến thế giới quan tâm nhất thời gian này chính là chuyện đội bóng nhí sống sót thần kỳ sau 9 ngày bị mắc kẹt trong hang ngập nước có chiều dài hàng km tại tỉnh Chiang Rai. Một đoạn clip ngắn khi lại cảnh những cầu thủ nhí gửi lời chào hỏi mọi người và thông báo tình trạng sức khỏe của mình vẫn ổn vừa được công bố. 

Xuất hiện nổi bật trước camera là chú bé hâm mộ ĐT Anh. Có thể thấy rõ điều này khi chú bé vẫn còn mặc nguyên chiếc áo thi đấu màu đỏ của Tam sư. Xem đoạn clip xúc động này, không ít người đoán rằng fan đặc biệt ấy hẵn rất vui mừng khi được thông báo rằng đội bóng mà cậu hâm mộ đã giành vé vào tứ kết World Cup 2018.


Fan Tam sư kể trên cùng 11 đồng đội trong lứa tưởi 11-16 và HLV thuộc đội bóng nhí có tên Wild Boar đi thám hiểm hang Tham Luang Nang Non thuộc tỉnh Chiang Rai và mắc kẹt trong đó từ hôm 23/6. Trời mưa lớn làm hang bị ngập nước và 13 người này không sao thoát ra ngoài được.

Tham Luang Nang Non là một trong những hang sâu nhất, hiểm trở nhất tại Thái Lan. Ai từng vào đây thám hiểm đều nhật xét hang này giống như mê cung. Bình thường vào ra đã vô cùng khó khăn. Giờ mưa lớn làm hang ngập nước thì việc thoát ra ngoài càng nan giải.

Phải sau 9 ngày tìm kiếm, vào đêm 2/7 người ta mới phát hiện 13 người mất tích. May mà tất cả vẫn sống sót thần kỳ. Hiện các đội cứu hộ của Thái Lan và các đội trợ giúp quốc tế đang nỗ lực hết sức, tìm mọi cách giải cứu đội bóng nhí ra ngoài. 

Thử thách lớn nhất hiện là làm sao để 13 người này học được cách lặn qua những đoạn ngập nước hàng chục mét mà những thợ lặn chuyên nghiệp cũng phải rất vất vả mới có thể vượt qua. Quá trình giải cứu có thể tính bằng tuần hoặc tính bằng tháng.

CR7 trực tiếp thăm hỏi fan nhí sống sót kỳ diệu ở thảm họa sóng thần tại Indonesia

Kỳ tích của fan CR7

Kỳ tích sống sót sau 9 ngày bị mắc kẹt trong hang ngập nước ở Thái Lan của fan Tam sư và 12 người trong đội bóng Wild Boar không khỏi khiến người ta liên tưởng tới phép màu xảy ra với fan nhí của Cristiano Ronaldo tại Indonesia cách đây 13 năm. Ngày 15/1/2005, chú bé Martunis được phát hiện sống sót kỳ diệu sau 20 ngày mất tích vì thảm họa sóng thần tại tỉnh Aceh. 

Chú bé 7 tuổi này thoát chết thần kỳ sau 20 ngày đu mình trên các thân cây đước. Mẹ và các anh chị của Martunis đều đã bị sóng thần cướp đi mạng sống. Khi Martunis được mọi người giải cứu, trên người chú bé vẫn còn nguyên chiếc áo đấu của thần tượng CR7.

CR7 khi biết chuyện về kỳ tích của Martunis đã rất xúc động. Anh đã trực tiếp gặp Martunis, thăm hỏi động viên và còn tạo điều kiện cho chú bé sau này ăn tập trong đội bóng cũ của mình là Sporting Lisbon.

“Hơn cả vô địch World Cup
Với rất nhiều người dân Thái Lan, việc cứu được 13 người mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non còn tuyệt vời hơn cả kịch bản trong mơ của họ là Thái Lan được dự World Cup. Thậm chí một số người còn quả quyết kể cả Thái Lan có vô địch World Cup cũng không bằng kỳ tích giữ lại mạng sống cho 13 người này. 
Từ khóa:
Thái Lan Tham Luang Nang Non Cristiano Ronaldo Thái Lan Wild Boar ĐT Anh World Cup 2018 World Cup
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục