Anh>

Chuyển nhượng hè 2018: Tottenham vẫn… đứng im

Khánh Phong | 06:59 01/08/2018

HLV Jose Mourinho không ngừng than vãn về việc M.U chậm trễ trong việc tăng cường lực lượng. Nhưng nếu nhìn sang Tottenham thì ông sẽ phải im lặng ngay vì xấu hổ. Chậm trễ nhưng M.U vẫn kịp mang về Mourinho 3 cầu thủ mới với tổng giá trị lên tới 70 triệu bảng. Trong khi đó, số cầu thủ mới cập bến Tottenham vẫn là… 0.

HLV Solskjaer lốp bóng siêu đỉnh vào thùng rác trên sân tập
Từ đầu mùa Hè, Spurs không hỏi mua, không “bày tỏ sự quan tâm” đã đành, ngay cả tin đồn chuyển nhượng liên quan tới đội bóng này cũng rất ít. Các sếp ở Tottenham thậm chí còn có vẻ “sợ” có ai đó nhắc tới chuyển nhượng. HLV Mauricio Pochettino vừa nhắc tới vấn đề chuyển nhượng trong một buổi họp báo, GĐĐH Donna-Maria Cullen đã lập tức đăng đàn chỉ để “đính chính”, rằng HLV Pochettino không có nói gì tới chuyện tiêu tiền.

Thực tế thì Pochettino không nói tới chuyện Tottenham phải chi bao nhiêu. Nhưng rõ ràng là ông không hài lòng khi không nhận được sự tăng cường nào trong bối cảnh mùa giải đã cận kề. Ông nhắc lại điều mà ông đã nói cuối mùa trước, rằng Tottenham cần phải “dũng cảm” để có thể vươn lên một tầm cao mới, đủ sức cạnh tranh các danh hiệu. Nhưng ông đang gần như phải buông cờ trắng. “Tất nhiên chúng tôi muốn cạnh tranh với các đội bóng lớn, và các đội bóng lớn thì đang mua bán rất nhiều”, Pochettino nói. “Với chúng tôi thì rất khó khăn”.

Trong trường hợp Tottenham không mua được ai, HLV Pochettino có thể sẽ phải dùng cả những cầu thủ trẻ trong trận đầu tiên ở Premier League. Lý do là một loạt trụ cột của họ đã chơi tới trận cuối cùng ở World Cup 2018 (trong màu áo các đội tuyển Pháp, Bỉ và Anh), tới giờ vẫn chưa trở lại nên sẽ không thể có được thể trạng tốt.

Pochettino phản đối chốt chuyển nhượng sớm
Phần đông các CLB Premier League đã bỏ phiếu tán thành việc đóng cửa thị trường chuyển nhượng trước trận đấu đầu tiên của mùa giải mới. Tuy nhiên, theo HLV Pochettino thì Premier League chỉ nên làm việc này khi cả châu Âu cũng làm tương tự. Việc phải chốt chuyển nhượng trước 20 ngày khiến các CLB Anh gặp bất lợi so với đối thủ ở châu Âu.
Từ khóa:
Tottenham Ngoại hạng Anh Chuyển nhượng Jose Mourinho Mauricio Pochettino
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục