Ngôi sao> Tin bên lề>

Chuyện cầu thủ mê làm 'cần thủ'

Hạnh Nguyễn | 09:07 08/11/2018

Trong giới quần đùi áo số hóa ra có rất nhiều tay “sát cá” như “sát gái”. Với không ít ngôi sao sân cỏ, câu cá không chỉ đơn thuần là một thú chơi.

Câu cá khoái hơn ghi bàn
“Cái cảm giác rung rung, giật và kéo nặng tay thật là khoái”, Robin van Persie đúc kết. Cựu chân sút lừng danh của Arsenal và M.U chia sẻ về niềm đam mê câu cá khi hay tin cựu ngôi sao Everton, Tony Hibbert đang rất thành công với vai trò chủ hồ câu bên Pháp. Van Persie so sánh cảm giác khi câu được một chú cá to còn “phê” hơn cả khi ghi được một bàn thắng đẹp trên sân cỏ. Van Persie có lần từng câu được một chú… cá mập trong kỳ nghỉ bên Thổ Nhĩ Kỳ hồi năm 2015.

Van Persie không phải ngôi sao hiếm hoi mê làm “cần thủ” ở hậu trường sân cỏ thế giới. David Beckham, David Seaman, Cristiano Ronaldo, Zlatan Ibrahimovic, Sergio Aguero, John Terry, Bobby Zamora… cũng đều đã khoe chiến tích đi câu trên các tài khoản mạng xã hội. Họ đều cho thấy độ “sát cá” như “sát gái”. 

So với các thú chơi khác như chơi xe, chơi tranh hay sưu tập rượu, nuôi ngựa đua thì thú câu cá ít tốn kém nhất. Hẳn là nhiều người có chung suy nghĩ ấy. Tuy nhiên, với đám cầu thủ chịu chơi thì “nghề chơi nào cũng lắm công phu” cả. Terry mê câu đến độ anh thuê người đào luôn một cái ao trong vườn nhà. Bất cứ khi nào ngứa nghề, Terry chỉ cần xách cần ra ao nhà. Ngay và luôn. Đỡ phải đi đâu xa.

Ibrahimovic còn chịu chơi hơn. Hồi 2012, Ibra chi 25 triệu krona (tương đương 3,5 triệu USD vào thời điểm ấy) để mua lại một quần thể hồ và đảo ở phía Tây của Stockholm. Hồ thì để Ibra thỏa thú câu cá. Còn đảo thì để anh thỏa niềm đam mê săn bắn.

Van Persie khoe từng câu được cá mập
Van Persie khoe từng câu được cá mập

Có hồ câu riêng ở quê nhà như vậy song Ibra vẫn thích kiểu “đến đâu, câu đó” trong các chuyến du lịch. Anh tự hào có thể câu cá của nhà tự thả như kiểu Terry cũng được mà câu cá ở các điểm du hí như hội Van Persie, Beckham và CR7 cũng được. 

Không chỉ là thú chơi
Với không ít ngôi sao sân cỏ, câu cá không chỉ là thú chơi kiểu “đú theo phong trào”. Sergio Aguero những khi phải dưỡng thương thấy câu cá giúp anh khuây khỏa hơn hẳn. Nhóm các ngôi sao tính nóng như lửa cỡ Paul Gascoigne hay Lee Bowyer thì coi câu cá chẳng khác nào liệu pháp đặc biệt giúp họ dịu tính hơn. Ngồi ôm cần chờ cá cắn câu thì kiểu gì cũng phải tự rèn tính kiên nhẫn, nếp trầm lắng. Nói chung là sống chậm đi và sống trầm lại. Nên Gascoigne hay Bowyer sau những lần đi câu thường lành tính hơn hẳn. Gascoigne giờ không còn lên báo thường xuyên vì các scandal như trước. Boywer thì giờ khá điềm đạm trên cương vị HLV của Charlton Athletic.

Bowyer thậm chí còn nhanh nhạy kết hợp niềm đam mê câu cá với kế sinh nhai thời hậu quần đùi áo số. Cựu tiền vệ nổi tiếng của Leeds United này đã mua lại hồ câu Etang de Bows bên Pháp để kinh doanh từ hồi 2014. 

Mô hình kinh doanh hồ câu thành công của Bowyer là niềm cảm hứng để Hibbert tiếp bước. Hibbert đã trở thành ông chủ của khu hồ câu cá Lac de Premiere tại ngôi làng Villiers-en-Prayeres ở miền Bắc nước Pháp. Với các cần thủ từng làm cầu thủ như Hibbert và Bowyer thì rõ ràng câu cá có lợi đủ đường. Họ không chỉ mát tay trong chuyện câu được những chú cá bự. Họ còn đang mát tay trong cả việc câu… khách đến hồ của mình. Đó mới là những “chú cá nặng ký” thực sự.

Depay “sát cá” từ bé


Từ hồi bé tí, Memphis Depay đã câu cá rất siêu. Cựu ngôi sao M.U tâm sự anh thừa hưởng “gene sát cá” từ ông ngoại. Hồi nhỏ nếu không chơi bóng là Depay lại vác cần theo ông đi câu.
Từ khóa:
Memphis Depay Zlatan Ibrahimovic Robin van Persie
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục