Ngôi sao> Tin bên lề>

Chủ sở hữu Monaco bị cảnh sát bắt giữ

Minh Anh | 20:35 07/11/2018

Chủ sở hữu của Monaco, Dmitry Rybolovlev đã bị bắt giữ do bị nghi ngờ tham nhũng, gian lận tài chính cũng như vi phạm các quy tắc công bằng tài chính của UEFA.

Ông Dmitry Rybolovlev đang sống tại Công quốc Monaco và là chủ sở hữu của đội bóng AS Monaco. Sáng ngày hôm nay, giờ địa phương, doanh nhân 51 tuổi người Nga đã bị cảnh sát tại Monaco bắt giữ để tiến hành điều tra. Được biết, ngôi nhà của Rybolovlev đã bị niêm phong để tiến hành khám xét.

Theo tờ Le Monde tiết lộ, ông Rybolovlev bị nghi ngờ có dính líu đến "tham nhũng, gian lận tài chính" và "tạo ảnh hưởng" tới chính quyền Monaco, dẫn đến việc cựu bộ trưởng tư pháp công quốc Monaco phải từ chức. Nguồn tin này tiết lộ thêm, chủ sở hữu của Monaco có hoạt động mờ ám mua bán tranh nghệ thuật với giá trị hàng tỉ euro suốt nhiều năm nay, cũng như đang có tranh chấp với một đối tác bán tranh ở Thụy Sĩ có tên Yves Bouvier.

Căn cứ luật pháp của Pháp, những người bị bắt sẽ bị giam giữ trong 48 tiếng trước khi được giải phóng hoặc chính thức khởi tố điều tra.

Ông Rybolovlev bị cảnh sát Monaco bắt giữ ngày hôm nay
Ông Rybolovlev bị cảnh sát Monaco bắt giữ ngày hôm nay

Hervé Temime và Thomas Giaccardi, những luật sư của tỷ phú người Nga cho hay: "Chúng tôi rất tiếc vì vi phạm tính bí mật của cuộc điều tra và chúng tôi yêu cầu giả thuyết về việc ông Rybolovlev vô tội được tôn trọng".

Hiện tại phát ngôn viên của cảnh sát Monaco từ chối đưa ra các lời bình luận về sự việc này.

Ông Rybolovlev, người mà theo tạp chí Forbes có khối tài sản trị giá khoảng 6,8 tỷ đô la, đã mua lại CLB Monaco tháng 12/2011 và có những thay đổi đáng kể cho đội bóng công quốc với chính sách chiêu mộ cầu thủ trẻ, phát triển thành ngôi sao và bán kiếm lời. 

Bên cạnh đó, dưới triều đại của Rybolovlev, Monaco cũng trở thành thế lực lớn bên cạnh PSG trong cuộc đua vô địch Ligue 1, mà điển hình là việc lên ngôi ở mùa 2016/17. Tuy nhiên, ở mùa giải hiện tại, Monaco đang chìm trong khủng hoảng và hiện đã rơi xuống nhóm cầm đèn đỏ.
Từ khóa:
Dmitry Rybolovlev Rybolovlev Monaco Ligue 1
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục