Thể thao> Môn thể thao khác>

Chỉ giành HCĐ, Usain Bolt vẫn được tôn vinh như vua trong lần chạy cuối

Lộc Trần | 10:47 06/08/2017

Usain Bolt không thể kết thúc sự nghiệp của mình theo cách hoàn hảo nhất khi chỉ về thứ 3 ở nội dung sở trường 100m tại giải VĐTG.

5 trận đối đầu kinh điển Nadal vs Djokovic
Ở tuổi 30, Bolt quyết định giải VĐTG diễn ra ở SVĐ London sẽ là cuộc đua cuối trong sự nghiệp của mình. Chính vì lý do này, khán giả đã lấp kín các khán đài và dành sự chú ý đặc biệt vào vòng đua chung kết nội dung 100m.

Thành tích chặng đua cuối của Bolt
Thành tích chặng đua cuối của Bolt

Tuy nhiên, đã không có cái kết hoàn hảo cho Bolt. Tia chớp người Jamaica chỉ về thứ 3 với thành tích 9,95 giây và giành HCĐ. Hai vị trí đứng đầu đều thuộc về các VĐV người Mỹ, lần lượt là Justin Gatlin (9,92) và Christian Coleman (9,94).

Sự xúc động của Bolt
Sự xúc động của Bolt

Màn ăn mừng nổi tiếng
Màn ăn mừng nổi tiếng

Về phần Gatlin, anh nổi tiếng như là đối thủ truyền kiếp của Bolt. VĐV 35 tuổi này từng bị cấm thi đấu 2 lần vì sử dụng doping. Dễ hiểu vì sao các tiếng la ó luôn nhắm vào Gatlin trong suốt cuộc đua. Nhưng khi giành HCV nội dung danh giá này, Gatlin lại có hành động khiến nhiều người bất ngờ.


Đến Gatlin cũng phải dành sự kính phục cho Bolt
Đến Gatlin cũng phải dành sự kính phục cho Bolt

Gatlin đứng trước Bolt, khuỵu 1 chân xuống và chắp 2 tay ra trước. Đó là cử chỉ tôn vinh dành cho huyền thoại sống của làng điền kinh thế giới như Usain Bolt. Như vậy, Bolt đã kết thúc phần thi cá nhân của mình. Sang tuần, anh sẽ tham gia nốt chung kết nội dung 4x100m trước khi giã từ sự nghiệp.
Từ khóa:
Usain Bolt Gatlin giải nghệ giải vô địch thế giới
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục