Ngôi sao> Tin bên lề>

Chelsea được thông qua kế hoạch xây sân mới 500 triệu bảng

Hoàng Việt | 10:58 07/03/2017

Kế hoạch đập đi xây mới Stamford Bridge trị giá 500 triệu bảng của Chelsea đã được thị trưởng thành phố London thông qua.

Dự án xây sân mới trên vùng đất của sân Stamford Bridge đã được thông qua tại cuộc họp Hội đồng Hammersmith & Fulham vào tháng 1 vừa qua, nhưng nó vẫn cần phải có sự cho phép của thị trưởng Sadiq Khan để được thực hiện. Hôm qua, ông Khan đã chấp thuận và khen ngợi thiết kế của ngôi nhà mới Chelsea là “chất lượng cao và ngoạn mục”.

SVĐ mới của Chelsea sẽ có sức chứa 60.000 chỗ ngồi. Nó được thiết kế bởi đội ngũ Herzog & De Meuron, những người đã tạo ra bản vẽ cho sân Tổ chim ở Bắc Kinh và Allianz Arena của Bayern Munich. Mùa giải 2017/18 tới, Chelsea sẽ bắt đầu công cuộc xây dựng sân mới, dỡ bỏ một phần của sân Stamford Bridge.

Tiếp đó, 3 mùa tiếp theo, Chelsea phải chuyển đến thi đấu tạm ở sân Wembley. Đến mùa 2021/22, quá trình xây dựng dự kiến sẽ hoàn tất. Trên trang chủ của mình, Chelsea đã đưa ra thông báo thế hiện sự vui mừng vì được thị trưởng Khan cho phép xây dựng sân mới.

Chelsea cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì Thị trưởng London Sadiq Khan đã ủng hộ quyết định của Hội đồng. Đây là bước tiến quan trọng trong quá trình xây dựng lại sân vận động và tổ chức các chương trình cộng đồng cho địa phương. Chúng tôi sẽ tiếp tục cộng tác với tất cả các bên liên quan và sẽ thông báo về những tiến bộ đạt được”.
Từ khóa:
Chelsea
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục