Anh>

Chelsea đạt thỏa thuận cá nhân với HLV Sarri

Hồ Đắc | 06:12 28/05/2018

Hôm qua, Chelsea đã bắt đầu đàm phán với Napoli sau khi đạt được thỏa thuận cá nhân với HLV Maurizio Sarri. Đội bóng thủ đô London ngỏ ý muốn trả cho Napoli 4 triệu euro tiền bồi thường hợp đồng, nhưng lãnh đạo đội bóng hàng đầu của Italia kiên quyết đòi nhận đủ 8 triệu euro.

Marcos Rojo ghi bàn bằng Rabona đã mắt trên sân tập
Theo tiết lộ từ SkySports, Chelsea đã thống nhất được các điều khoản cá nhân với HLV Maurizio Sarri. Theo đó, chiến lược gia 59 tuổi này sẽ thay thế đồng hương Antonio Conte dẫn dắt đội bóng thủ đô London từ mùa giải tới. Nguồn tin khẳng định, sau khi chốt xong mọi vấn đề với ông Sarri, đại diện của Chelsea đã bắt đầu quay sang đàm phán với lãnh đạo của Napoli để sớm chốt vụ này.

Như đã biết, Sarri vẫn còn thời hạn hợp đồng với Napoli đến năm 2020. Điều khoản giải phóng hợp đồng của ông là 8 triệu euro. Tuy nhiên, Chelsea không muốn trả cho Napoli con số này. Bởi đội bóng của Italia dù sao cũng đã đạt được thỏa thuận về 1 bản hợp đồng thời hạn 3 năm với HLV Carlo Ancelotti để thay thế ông Sarri. Theo một nguồn tin khác từ Corriere dello Sport, đội bóng thủ đô London bước đầu đã đề nghị bồi thường cho Napoli số tiền 4 triệu euro.

Tuy nhiên, lãnh đạo Napoli vẫn kiên quyết không nhượng bộ. Đội bóng của Italia tuyên bố chỉ khi nhận được đủ 8 triệu euro, họ mới đồng ý để ông Sarri gia nhập Stamford Bridge. Trước đó xuất hiện tin đồn rằng, Napoli sẵn sàng để HLV Sarri chuyển sang Chelsea miễn phí, nếu đội bóng thủ đô London chịu nhả không trung vệ David Luiz cho họ theo chiều ngược lại.

Sở dĩ Chelsea còn đang ra sức thuyết phục Napoli giảm số tiền bồi thường hợp đồng cho ông Sarri xuống bởi nếu không họ sẽ phải mất một khoản không nhỏ cho vụ thay tướng mùa Hè này. Xin nhắc lại, khi quyết định sa thải Antonio Conte, đội bóng thủ đô London cũng phải bồi thường cho HLV 48 tuổi này số tiền lên đến hơn 10 triệu euro. Nếu cộng với số tiền 8 triệu euro bồi thường cho Napoli để có được Sarri, Chelsea mất tổng cộng gần 20 triệu euro. 

Chelsea muốn ký với HLV Sarri bản hợp đồng thời hạn 2 năm
Chelsea muốn ký với HLV Sarri bản hợp đồng thời hạn 2 năm

Báo chí Anh khẳng định, ông chủ Roman Abramovich của Chelsea tỏ ra rất thích HLV Sarri. Tỷ phú người Nga thích trường phái tấn công mà chiến lược gia 59 tuổi này đã xây dựng ở Napoli, dù trong tay ông không có nhiều ngôi sao tấn công. Cũng chính bởi được ông Abramovich “bật đèn xanh” nên Chelsea mới mạnh dạn đi tắt đón đầu với Sarri, dù cách đây vài tuần HLV này còn đang đàm phán chuyển sang dẫn dắt CLB Zenit (Nga).

Chưa có thông tin chính xác về thỏa thuận cá nhân giữa HLV Sarri với Chelsea. Tuy nhiên theo SkySports tiết lộ, sau khi đàm phán xong với Napoli về khoản tiền bồi thường hợp đồng, đội bóng thủ đô London sẽ lập tức ký với ông Sarri 1 bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, kèm điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm. Có tin ở Stamford Bridge, Sarri sẽ nhận mức lương khoảng 6 triệu euro mỗi năm.

Sarri được Napoli trả lương khá “bèo”
Ở Napoli, HLV Sarri đang nhận mức lương 1,5 triệu euro/mùa. Trước khi HLV này quyết định ra đi, chủ tịch De Laurentiis của Napoli đã gặp gỡ riêng và cố thuyết phục Sarri ở lại với cam kết sẽ tăng lương cho ông lên thành 3 triệu euro/mùa.
Từ khóa:
Chelsea Maurizio Sarri Premier League Ngoại hạng Anh Bóng đá Anh
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục