Thế giới> Châu Á>

"Cây trường sinh" Miura ký hợp đồng mới ở tuổi 51

ĐỨC VIỆT | 07:41 13/01/2018

“Cây trường sinh” Kazu Miura sắp bước sang tuổi 51 vẫn còn chưa hết sung. Ngôi sao sẽ đón sinh nhật thứ 51 vào ngày 26/2 tới vừa ký hợp đồng mới, có thời hạn 1 năm với đội bóng hạng Nhì của Nhật Bản, Yokohama FC.

Như vậy, Miura sẽ tranh tài ở mùa giải VĐQG thứ… 33 trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình. Anh (nhiều người thì đã bắt đầu gọi Miura bằng “ông” cho đúng tuổi) bắt đầu thi đấu đỉnh cao từ năm 1986 trong màu áo CLB Santos của Brazil. Thời điểm ấy, nhiều tuyển thủ sáng giá của Nhật Bản hiện tại như Shinji Kagawa, Yuya Osako, Yoshinori Muto còn chưa chào đời. Sau đó, anh phiêu lưu qua một số đội bóng khác tại Brazil, Italia, Croatia và quê nhà Nhật Bản. Miura thuộc biên chế Yokohama FC suốt từ 2005 tới nay. Trên cấp độ đội tuyển, Miura đã ghi 55 bàn sau 89 lần khoác áo ĐT Nhật Bản giai đoạn 1990-2000.

Năm ngoái, Miura phá liền 2 kỷ lục thế giới về độ già gân. Ngày 5/3/2017, Miura trở thành cầu thủ chuyên nghiệp nhiều tuổi nhất trong lịch sử khi xung trận ở trận Yokohama FC hòa Nagasaki 1-1. Lúc đó, Miura đã 50 tuổi, 7 ngày và phá kỷ lục 50 tuổi, 5 ngày mà huyền thoại Stanley Matthews người Anh lập vào năm 1965. Chỉ 7 ngày sau đó, Miura phá tiếp kỷ lục khác của Matthews là cầu thủ cao tuổi nhất lịch sử ghi bàn trong một trận đấu chuyên nghiệp.

Ông anh trai Yasutoshi của Miura cũng là dân quần đùi áo số. Yasutoshi treo giày ở tuổi 38, so với thiên hạ thì già gân, nhưng so với Miura thì vẫn chả nhằm nhò gì. 

Người hâm mộ Nhật Bản ưu ái đặt cho Miura biệt danh King Kazu. Vị “vua” này quả là trường sinh bất lão.
QC:
Từ khóa:
Kazu Miura Yokohama FC ĐT Nhật Bản
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục