Thế giới> Châu Âu>

Casillas có thể phải giải nghệ sau sự cố trụy tim

DUY KHÁNH | 06:20 03/05/2019

Các bác sĩ cảnh báo Iker Casillas có thể không bao giờ chơi bóng đá đỉnh cao được nữa vì mức độ nghiêm trong của sự cố vừa xảy ra.

Giữa tuần qua, trong buổi tập của Porto, thủ thành kỳ cựu Casillas đã phải đi cấp cứu tại bệnh viện vì bị trụy tim. Sau khi được các bác sĩ phẫu thuật và chăm sóc, thủ thành huyền thoại người Tây Ban Nha mới trở lại tình trạng ổn định và dần phục hồi.

Tuy nhiên, thời gian để Casillas trở lại sân có vẫn là một dấu hỏi lớn, nhưng thủ thành Porto cần ít nhất 3 tháng tĩnh dưỡng. Thậm chí một số bác sĩ kêu gọi Casillas phải thận trọng và đưa ra lời khuyên anh nên treo giày để đảm bảo sự an toàn cho mạng sống.

"Chúng tôi phải chờ xem cơ thể Casillas phục hồi như thế nào và sau đó nghiên cứu các bài kiểm tra y tế nghiêm ngặt mà cậu ấy phải trải qua. Nếu trái tim cậu ấy trở lại hoạt động bình thường cậu ấy mới có thể tiếp tục chơi bóng", bác sĩ Jose Gonzalez, một trong những người tham gia điều trị cho Casillas cho biết.

Trong khi đó, chuyên gia tim mạch Jose Calabuig tỏ ra lạc quan hơn: "Nếu không có di chứng thì khả năng cao trái tim của Casillas sẽ trở lại hoạt động bình thường trong khoảng 3-6 tháng. Nếu mọi thứ đều ổn, cậu ấy có thể trở lại chơi bóng".

Tuy nhiên, bác sĩ Calabuig cũng cảnh bảo nếu Casillas phải đặt máy trợ tim, thủ thành người Tây Ban Nha này sẽ không thể tiếp tục chơi bóng được nữa.
Từ khóa:
Iker Casillas Porto Real Madrid trụy tim đau tim
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục