Việt Nam>

Các tuyển thủ U20 Việt Nam chia tổ trực nhật tại Đức

Trí Công | 06:25 20/04/2017
Giống như trong giai đoạn tập luyện ở Khánh Hòa hay Hà Nội thời gian qua, U20 Việt Nam tiếp tục được chia nhóm trực nhật khi sang Đức.

Do có sự thay đổi về nhân sự khi Đình Trọng và Quang Hải trở lại hội quân cộng thêm sự chia tay của 3 gương mặt là Thanh Tuấn, Công Thành và Đức Chiến, nên danh sách các tổ trực nhật cũng có sự thay đổi nhất định.

Hầu hết các tổ đều có 7 thành viên. Tổ 1 có anh em Tiến Dũng và Tiến Dụng, hai thủ môn là Sỹ Huy và Minh Hiếu, cặp tiền vệ của HAGL là Thanh Hậu – Hoàng Nam cùng cậu em út Trương Tiến Anh. Tổ 2 là tập hợp gồm toàn các hậu vệ với những Tấn Tài, Tấn Sinh, Văn Hậu, Văn Tới, Thanh Thịnh và Trọng Đại. 

Trong khi đó, danh sách tổ 3 có hai sự thay đổi với sự có mặt của Đình Trọng và Thái Quý, cùng Hoàng Đức, Thanh Sơn, Anh Tỷ và Văn Hào. Riêng tổ 4 chỉ có 6 thành viên và đều là những cầu thủ trên hàng công. Những Thanh Bình, Tiến Linh, Minh Dĩ và Trần Thành sẽ chào đón sự trở lại của Quang Hải sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại AFC Cup cùng Hà Nội FC. Tổ 4 cũng từng là nhóm trực nhật của cầu thủ Việt kiều Tony Lê Tuấn Anh.

Theo quy định của BHL đội U20 Việt Nam thì mỗi tổ sẽ luân phiên trực nhật hàng ngày. Tổ trực nhật sẽ phải chuẩn bị các dụng cụ gồm nước, bóng, áo bis, marker, rào, madocan, thang dây... trước buổi tập 30 phút.

Kỷ luật vẫn được xem là đặc trưng trong phong cách huấn luyện của HLV Hoàng Anh Tuấn. Bản thân nhà cầm quân người Khánh Hòa cũng khẳng định, trong bối cảnh U20 Việt Nam thua kém hẳn về nhiều mặt so với các đối thủ tại U20 World Cup thì chỉ có kỷ luật mới có thể giúp đội bóng thi đấu với thành tích tốt nhất tại giải đấu trên đất Hàn Quốc vào tháng 5 tới đây. 

Lịch thi đấu U20 World Cup 2017

Địa điểm tập huấn tại Đức rất lý tưởng
U20 Việt Nam đã có những ngày đầu tiên đóng quân tại Trung tâm huấn luyện Sportschule Wedau trong chuyến tập huấn tại Đức. Đây chính là địa điểm mà LĐBĐ Đức (DFB) lựa chọn giới thiệu cho U20 Việt Nam và khẳng định đây là nơi tập luyện lý tưởng cho các đội bóng.

Trung tâm huấn luyện thể thao Sportschule Wedau được đánh giá là một trong những trung tâm tốt nhất của Đức hiện nay. Trung tâm này có diện tích khoảng 200 ha, nằm tại thành phố Duisburg ở phía Tây nước Đức. Không chỉ phục vụ huấn luyện bóng đá, nơi còn là địa điểm tập luyện của rất nhiều các đội tuyển thể thao khác như bóng bàn, bóng rổ, điền kinh...

Trung tâm được chia làm 3 khu: Tổ hợp thể thao trong nhà và văn phòng; Nghỉ dưỡng và Thể thao ngoài trời. Trong tâm có hệ thống phòng gym, nhà ăn, phòng họp và phòng sinh hoạt tập thể chất lượng tốt. 

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định rằng, đây là nơi tập huấn lý tưởng bởi ngoài sự đồng bộ và hiện đại về cơ sở vật chất kỹ thuật, thì chế độ dinh dưỡng dành cho các cầu thủ cũng rất tốt.

Từ khóa:
HLV Hoàng Anh Tuấn U20 Việt Nam Sportschule Wedau
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục