Champions League>

Buffon xuống nước nhưng vẫn không chịu xin lỗi trọng tài Oliver

Lộc Trần | 10:30 15/04/2018

Sau một thời gian trấn tĩnh trở lại, thủ môn của Juventus, Gianluigi Buffon đã có những chia sẻ thêm về lời nói của mình nhắm vào trọng tài chính Michael Oliver trong trận tứ kết lượt về Champions League với Real Madrid.

Trận tứ kết lượt về Champions League giữa Real Madrid và Juventus đã kết thúc theo cách đầy tranh cãi khi trọng tài chính Oliver cho đội chủ nhà được hưởng quả penalty trong phút bù giờ. Toàn đội Juventus phản ứng dữ dội nhưng chỉ nhận về kết cục là tấm thẻ đỏ của Buffon. Cristiano Ronaldo bước lên và thực hiện thành công quả penalty, mang về chiến thắng chung cuộc 4-3 sau 2 lượt trận và đưa Real vào bán kết.

Sau trận đấu, Buffon phát điên với trọng tài Oliver và dùng những từ ngữ hết sức nặng nề để miêu tả về vua áo đen người Anh, trong đó nổi bật là câu "trái tim anh ta nằm trong thùng rác". Vài ngày sau phát ngôn đấy, Buffon đã bình tĩnh trở lại:

"Tôi không nói đấy không phải một quả penalty. Tôi chỉ nói đó là một tình huống gây tranh cãi. Hai mươi giây trước khi trận đấu kết thúc, một trọng tài kinh nghiệm với nhiều lần làm việc trong những trận cầu đỉnh cao, sẽ đưa ra một quyết định khác. Đó không phải tình huống mà bạn có thể khẳng định đó là quả penalty".

"Oliver sẽ có một sự nghiệp tuyệt vời, ngày hôm đó đơn giản là không may mắn. Tôi nghĩ một trọng tài trẻ không nên điều hành một trận đấu quan trọng dù anh ta tỏ ra sẵn sàng và vô cùng dũng cảm. Không may thay, Oliver lại bị đặt vào một tình thế rất phức tạp trong một trận đấu quá lớn".

Dù chia sẻ với Oliver nhưng Buffon từ chối xin lỗi: "Tôi sẽ không sửa chữa bất cứ thứ gì bởi tôi là một người muốn thể hiện đam mê. Tôi sẽ tìm cách để được nói, dù nó đúng hay sai. Đôi khi tôi quá gay gắt, nhưng tôi là Gigi Buffon. Hãy cho phép tôi bảo vệ màn trình diễn đầy nhiệt huyết của các đồng đội, bảo vệ 5.000 CĐV đã sang tận Madrid để cổ vũ chúng tôi. Tôi phải bảo vệ đồng đội và fan, dù nó có vẻ không hợp thời nhưng tôi vẫn sẽ làm. Tôi cần bộc lộ tất cả cảm xúc, dù điều đó có phá hủy danh tiếng của tôi".

Buffon trả lời phỏng vấn, Ronaldo đi qua ôm thắm thiết
Từ khóa:
Gianluigi Buffon Michale Oliver Champions League Real Madrid vs Juventus
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục