Pháp>

Buffon từng bị trầm cảm hồi khoác áo Juventus

Minh Anh | 16:54 09/01/2019

Thủ thành kỳ cựu Gigi Buffon cho biết, anh bị trầm cảm rất sớm và từng bỏ lỡ một trận đấu của Juventus do khủng hoảng.

Neymar: Khoảnh khắc tuyệt vời nhất sự nghiệp là khi Barca loại PSG 2017
Buffon đã có một sự nghiệp đáng kinh ngạc, khi giành được 23 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có chức vô địch World Cup. Đến thời điểm hiện tại, thủ thành người Italia còn thiếu duy nhất chức vô địch Champions League và anh vẫn đang miệt mài tìm kiếm trong màu áo mới PSG.

Thành công của Buffon gắn liền với những năm tháng gắn bó cùng Juventus, với 9 chức vô địch Serie A, 5 Coppa Italia. Có thể khẳng định, Buffon là một trong những thủ quân vĩ đại nhất đội bóng thành Turin. Tuy nhiên, trong phát biểu mới đây, Buffon tiết lộ mình từng phải trải qua những thời khắc tuyệt vọng trong giai đoạn đầu thi đấu cho Bianconeri.

"Trong một vài tháng, mọi thứ không còn nghĩa lý gì cả. Giống như chẳng ai quan tâm đến tôi, ngoài tư cách cầu thủ trên sân. Nó giống như mọi người hỏi về Buffon và không ai biết về Gigi. Đó thật sự là một thời điểm khó khăn", Buffon chia sẻ với Vanity Fair.

"Tôi đang ở độ tuổi 25, tôi vươn đến đỉnh cao trong sự nghiệp, nhưng một ngày nọ, trước trận đấu Serie A, tôi đến chỗ HLV thủ môn Ivano Bordon và nói: ‘Ivano, hãy để cho Antonio Chimenti (thủ môn số 2 của Juventus) khởi động và thi đấu, tôi cảm thấy không sẵn sàng'. Thời điểm đó tôi đã phải hứng chịu một cơn hoảng loạn và hoàn toàn không đủ khả năng ra sân", Buffon nói thêm.

Tuy nhiên, Buffon cũng thừa nhận quãng thời gian khủng hoảng đó đã giúp anh mạnh mẽ hơn: "Nếu không đi qua trải nghiệm ấy, tôi có lẽ chẳng bao giờ thoát khỏi được sự hỗn loạn. Tôi đã hiểu rõ rằng đó là một bước ngoặt giữa việc từ bỏ và đối mặt với những bất an mà tất cả chúng ta từng có".
Từ khóa:
Gigi Buffon Buffon Serie A Juventus PSG
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục