Ngôi sao> Tin bên lề>

Buffon hé lộ quá khứ vật lộn với trầm cảm

Trang Anh | 09:51 04/06/2018

Đẹp trai, nổi tiếng, giàu có, vợ đẹp, con khôn, sự nghiệp thuận lợi - Gianluigi Buffon tưởng như đang có tất cả. Thế nhưng, ở đời không có gì đơn giản và dễ dàng.

Hóa ra thủ thành có biệt danh Người nhện này cũng từng phải đơn độc chiến đấu với căn bệnh trầm cảm - một sát thủ vô hình đã giết chết không biết bao nhiêu người còn nổi tiếng và giàu có hơn Buffon.

Cơn ác mộng mang tên trầm cảm tấn công Buffon vào năm 2005. “Không một ai để ý, bởi tôi cũng chẳng biểu lộ điều gì. Tôi chỉ cảm thấy cô đơn, tôi muốn bỏ cuộc, tôi thậm chí không muốn bước ra sân cỏ nữa. Nỗi cô đơn cứ gặm nhấm tôi hàng ngày”, Buffon hồi tưởng.

“Tôi luôn phải tự nói với mình rằng, nếu tôi để sự u uất này chế ngự, nếu tôi không dám bước ra sân cỏ, tôi sẽ mất tất cả. Tôi đẹp trai, giàu có, nổi tiếng, tại sao tôi phải tự dằn vặt mình thế này. 

Thế rồi tôi bước ra sân và thực hiện một pha cứu thua sau cú dứt điểm của Francesco Cozza. Juventus thắng 1-0. Tôi là người hùng. Cảm giác lúc đó còn hơn cả một cuộc trị liệu tâm lý. Nó đã cứu sống tôi”.

Rơi nước mắt ở trận đấu cuối cùng của Buffon tại Juventus

Từ khóa:
Gianluigi Buffon Buffon
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục