Đức>

Brandt, người 'loại' Sane khỏi World Cup 2018 có gì đặc biệt?

BÙI HUY | 09:02 07/06/2018

Leroy Sane bị HLV Joachim Loew loại khỏi ĐT Đức cho chiến dịch World Cup 2018 và lý do được xác định là bởi Julian Brandt.

Những đường chuyền mãn nhãn của James Rodriguez
Cũng giống như Sane, Brandt mới 22 tuổi, cũng thi đấu ở vị trí chạy cánh. Ở mùa vừa rồi, Sane ghi được 14 bàn sau 49 trận đấu cho Man City, thì Brandt cũng có tới 12 pha lập công chỉ sau 39 lần ra sân cho Leverkusen. Điều đó có nghĩa, HLV Loew đã phải đứng trước sự lựa chọn giữa Sane và Brandt trước khi chốt danh sách dự World Cup 2018.

“Cả Sane và Brandt đều là những cầu thủ tài năng, sở hữu kỹ thuật tốt và mạnh trong khả năng qua người. Brandt đã chơi tại Confed Cup 2017, có một vài trận đấu tốt và cũng thể hiện tốt hơn ở đợt tập trung này”, Loew so sánh giữa Brandt và Sane.

Có nhiều điểm tương đồng, nhưng khác biệt lớn giữa Brandt và Sane nằm ở sự thích ứng với lối chơi của ĐT Đức. So với Sane thì Brandt không quá lạm dụng kỹ thuật để qua người. Thay vào đó, với những pha xử lý bước 1 chuẩn xác và những đường chuyền tinh tế, Brandt giúp việc luân chuyển bóng trong tấn công của Leverkusen cũng như ĐT Đức được diễn ra liền mạch hơn. Brandt còn chơi tốt ở cả 3 vị trí trên hàng tiền vệ công.

Dù không đạt được hiệu suất cao như Sane trong màu áo Man City nhưng khi lên tuyển, Brandt vẫn thích ứng tốt hơn với 1 bàn và 2 đường kiến tạo sau 15 trận cho Đức. Trong khi Sane chỉ có vỏn vẹn 1 đường kiến tạo sau 12 trận trong màu áo ĐTQG. Chính sự khác biệt của Brandt so với Sane khi lên khoác áo ĐTQG đã khiến ngôi sao trẻ của Leverkusen là người chiến thắng trong việc giành suất sang Nga dự World Cup 2018.

Leroy Sane tức điên khi bị đồng đội xỏ háng


Bayern thèm muốn Brandt
Bayern từng ra sức chèo kéo Julian Brandt trong suốt một thời gian dài, khi cầu thủ này còn có điều khoản giải phóng trong hợp đồng. Nhưng vào 4/4/2018, Brandt đã cam kết tương lai với Leverkusen khi ký bản hợp đồng mới tới Hè 2021 và xóa bỏ điều khoản giải phóng. Theo transfermarkt, Brandt có giá chuyển nhượng là 40 triệu euro.
Từ khóa:
Leroy Sane Joachim Loew ĐT Đức Julian Brandt Man City World Cup 2018
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục