Ngôi sao> WAG>

Bồ Pique hầu tòa vì… đạo nhạc

HÀ BÌNH | 14:17 29/03/2019

Shakira, bạn gái của trung vệ Gerard Pique vừa phải hầu tòa tại Madrid vì cáo buộc đạo nhạc ca khúc “La Bicicleta” (Xe đạp). Đây là ca khúc được cô sáng tác chung với nam ca sỹ đồng hương Carlos Vives và từng đoạt giải thưởng kép tại lễ trao giải Grammy Latino 2016: Ca khúc hay nhất và Bản thu âm hay nhất.

Tuy nhiên theo lời nhà soạn nhạc người Cuba, Livan Rafael Castellanos, ca khúc “La Bicicleta” có lời và giai điệu giống hệt ca khúc “Yo Te Quiero Tanto” (Anh yêu em nhiều lắm) được ông sáng tác vào năm 1997. Ví dụ đoạn điệp khúc “yo te quiero y te quiero tanto” (Anh yêu em, anh yêu em rất nhiều) của ông được Shakira nhái thành: “que te sueño y te quiero tanto” (Anh mơ về em và yêu em rất nhiều).

Trước những cáo buộc nhằm vào mình, Shakira đã phủ nhận trong phiên xử tại tòa án thành phố Madrid. “Bài hát của tôi nói về quê hương Colombia,  chứ không phải về Cuba như trong ca khúc của Livan”, Shakira khẳng định, “Đây thực sự là 2 ca khúc chẳng hề liên quan gì đến nhau”. 

Nữ ca sỹ người Colombia còn lập luận “La Bicicleta” sử dụng điệu giai điệu vallenato, trong khi “Yo Te Quiero Tanto” của Livan được sáng tác trên nền giai điệu salsa. Ngay lập tức Livan đã phản pháo với dẫn chứng cụ thể là Shakira đạo lại phần phối âm với nhạc cụ chủ đạo là đàn Accordion hệt như “Yo Te Quiero Tanto” của ông.

Với việc bị cáo buộc đạo nhạc, nguy cơ án chồng án đang treo lơ lửng lên đầu Shakira. Cô bồ của Pique trước đó đã nhận được trát hầu tòa vào ngày 12/6 tới, bởi trốn thuế 14,5 triệu euro trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2014.
Từ khóa:
Shakira Gerard Pique
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục