Europa League>

Betis trong bóng hình... Barca

Minh Lâm | 13:53 08/11/2018

Betis có thể đang sa sút ở La Liga nhưng tại Europa League, họ là một đội bóng hoàn toàn khác.

Sau chiến thắng bất ngờ 2-1 trước Milan ở loạt đấu trước, đoàn quân dưới quyền HLV Quique Setien đang dẫn đầu bảng đấu có sự hiện diện của Milan, Olymipakos và Dudelange. Nhưng bên cạnh kết quả, đội bóng Tây Ban Nha còn gây ấn tượng mạnh mẽ cả về lối chơi

HLV Setien vốn là một tín đồ của thứ bóng đá dựa trên khả năng kiểm soát bóng và những đường chuyền kiểu Johan Cruyff. Betis, vì thế có thể coi là một bản sao thứ cấp của Barca. Dĩ nhiên, vì những hạn chế về con người, họ không thể vươn lên đẳng cấp của đội bóng xứ Catalunya. Tuy nhiên, chỉ cần là bản sao thứ cấp, đội bóng này vẫn ghi được dấu ấn đậm nét ở đấu trường châu lục.

Betis đang là đội bóng chuyền nhiều thứ 2 và chuyền chính xác nhiều thứ 2 ở Europa League mùa này với lần lượt 1.828 và 1.646 đường. Thống kê này chỉ kém Chelsea (2.171 và 1.973) của HLV Maurizio Sarri, người cũng nổi tiếng thích lối chơi kiểm soát và phối hợp. Xét về tỷ lệ chuyền chính xác, Betis (90%) ăn đứt những Arsenal (89%), Olympiakos (87%) hay Marseille (86%) và chỉ kém... Chelsea (91%).

Chưa hết, đội bóng của Setien cũng chỉ đứng sau The Blues (66%) về khả năng kiểm soát bóng với tỷ lệ cầm bóng trung bình là 62%. Đó là những con số rất ấn tượng với một đội bóng mới trở lại châu Âu sau 4 mùa vắng bóng. Ở Europa League mùa 2013/14, Betis chỉ đứng thứ 2 ở vòng bảng nhưng lại đi đến vòng 1/8, và chỉ chịu dừng chân trước gã hàng xóm Sevilla, đội sau đó lên ngôi vô địch. 5 năm sau, họ thậm chí còn đang có thành tích ấn tượng hơn tại vòng bảng và biết đâu, sẽ còn tiến xa hơn.

Betis khôn chợ, dại nhà
Betis đang thể hiện 2 bộ mặt trái ngược ở La Liga và Europa League. Tại cúp châu Âu, họ đứng đầu bảng F với 7 điểm sau 3 trận đấu. Nhưng ở trong nước, đội bóng xứ Andalucia chỉ kiếm được đúng 1 trong 12 điểm tối đa ở 4 vòng gần nhất khi thua Atletico, Valladolid, Getafe và hòa Celta Vigo.
Từ khóa:
Betis Europa League
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục