Đức>

Bayern muốn mang Xabi Alonso trở lại trong tương lai

Bạch Lang | 10:16 25/12/2018

Giám đốc điều hành của Bayern Munich, Karl-Heinz Rummenigge, cho rằng Xabi Alonso sẽ là một huấn luyện viên tuyệt vời.

Đội hình khủng của Dortmund nếu họ biết giữ cầu thủ
Rummenigge đã không giấu diếm sự ngưỡng mộ của ông đối với Alonso trên tờ Kicker. Tiền vệ người Tây Ban Nha đã thi đấu 3 mùa cho Hùm xám trước khi nghỉ hưu và mới đây đang rộ lên tin đồn về việc Alonso sẽ trở lại câu lạc bộ trong vai trò huấn luyện viên trưởng.

Khi còn thi đấu Alonso cho thấy khả năng cầm trịch cùng nhãn quan sắc bén hàng đầu thế giới. Anh đã học được rất nhiều kinh nghiêm từ các HLV xuất sắc từ Rafael Benitez, Jose Mourinho cho tới Pep Guardiola. Bản thân Alonso cũng đang theo học một khóa về huấn luyện để chuẩn bị cho tương lai của mình. 

Chia sẻ trên tờ Kicker, chủ tịch Rummenigge cho biết: "Tôi muốn nhìn thấy Alonso trở lại Bayern. Anh ấy sẽ là một huấn luyện viên tuyệt vời. Xabi có khả năng lãnh đạo bẩm sinh, từng làm việc với những chiến lược gia đại tài và thông thạo nhiều ngôn ngữ. Anh ấy cũng có cá tính rất đặc biệt".

Rummenigge cũng là một fan lớn của Alonso với tư cách là một cầu thủ. "Alonso là một vị tướng ở giữa sân", ông nói. "Anh ta đam mê với trái bóng và có khả năng phân phối tuyệt vời". Trong 3 mùa giải ở câu lạc bộ xứ Bavaria, Alonso đã thi đấu 79 trận và ghi được 5 bàn thắng. 

Từ khóa:
Karl-Heinz Rummenigge Bayern Munich Xabi Alonso
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục