Chuyển nhượng> Tin chuyển nhượng>

Barca thông báo chia tay Turan

Thái Sơn | 18:19 13/01/2018

Barcelona thông báo đã đạt thỏa thuận cho mượn tiền vệ Arda Turan đến CLB Basaksehir từ nay đến cuối mùa giải kèm điều khoản mua đứt nếu muốn.

Trang chủ của Barca chỉ thông báo ngắn gọn "tuyển thủ quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ đã rời CLB sau 2 năm rưỡi đoạt được mọi danh hiệu có thể cùng The Blaugranes". Như vậy, Turan sẽ hồi hương khoác áo Basaksehir, đội đang dẫn đầu giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi đã thi đấu 55 trận và giành 6 danh hiệu với Barca.

Turan được Barca chiêu mộ từ Atletico Madrid vào mùa Hè 2015 với mức phí 34 triệu euro. Tuy nhiên, anh phải chờ nửa năm mới được chính thức thi đấu cho đội chủ sân Nou Camp do thời điểm đó Barca đang chịu án cấm tham gia chuyển nhượng.

Năm nay 30 tuổi, Turan là một cầu thủ giàu kinh nghiệm chinh chiến, đã khoác áo ĐTQG Thổ Nhĩ Kỳ 100 trận. Anh rời đội bóng khởi nghiệp là Galasataray năm 2011 để chơi cho Atletico, trở thành một trụ cột tại đây.

Tuy nhiên, khi sang Barca, Turan không hòa nhập được lối chơi nên chưa bao giờ tìm được vị trí vững chắc trong độ hình xuất phát. Hợp đồng giữa Turan với Barca còn thời hạn 2 năm rưỡi nữa, song khả năng anh quay trở lại sau hợp đồng cho mượn với Basaksehir là rất khó.

Thực tế bởi Barca đã luôn tìm cách bán đứt Turan thời gian qua. Vấn đề là mức lương 8 triệu euro/năm của cầu này quá cao đối với hầu bao của các đội bóng dành sự quan tâm. Do đó Barca đành phải chấp nhận phương án cho mượn Turan với hy vọng có thể bán đứt vào mùa Hè tới.

BẠN CÓ BIẾT?
Barca đã chi tổng cộng 55 triệu euro cho thương vụ Turan, bao gồm phí chuyển nhượng và lương. Như vậy bình quân mỗi trận đấu của Turan cho Barca có "giá" 1 triệu euro và mỗi bàn thắng ghi được là 3,6 triệu euro. Một thương vụ rất kém hiệu quả của đội bóng này.

Từ khóa:
Arda Turan Barcelona La Liga chuyển nhượng
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục