Champions League>

Barca số một Champions League về giá trị cầu thủ 'gà nòi'

Hà Trang | 13:45 13/09/2018

Trong số những đội bóng tham dự Champions League mùa này, Barcelona chứng minh mình vẫn sở hữu lò đào tạo trẻ tốt nhất thế giới.

Theo thống kê từ transfermarkt, giá trị những cầu thủ tự đào tạo của Barca sử dụng tại Champions League mùa này lên tới 370 triệu euro, đứng độc tôn ở vị trí dẫn đầu. Trong số này, đương nhiên Lionel Messi chiếm phần lớn với giá trị ước tính 180 triệu euro. Ngoài ra là một loạt ngôi sao khác như Sergio Busquets (80 triệu), Sergi Roberto (55 triệu), Gerard Pique (50 triệu), Rafinha (28 triệu)...

Một lý do khác khiến vị trí số 1 của Barca càng được xây là bởi độ tuổi trung bình của các cầu thủ "cây nhà lá vườn" trên chỉ hơn 25 tuổi một chút, nghĩa là tương lai của họ vẫn còn rất rộng mở.

M.U đang sở hữu 3 cầu thủ tự đào tạo rất tài năng
M.U đang sở hữu 3 cầu thủ tự đào tạo rất tài năng

Rất bất ngờ, đội bóng xếp sau Barca là Man United. Tổng giá trị "gà nòi" của Quỷ đỏ là 210 triệu euro với riêng Paul Pogba đã là 90 triệu. Marcus Rashford được định giá  tới 65 triệu, trong khi Jesse Lingard là 40 triệu. Chính vì thế, hoàn toàn không quá khi cho rằng M.U sở hữu lò đào tạo trẻ số 1 Ngoại hạng Anh.

Những vị trí tiếp theo trong danh sách lần lượt là Bayern (178 triệu euro), Tottenham (169 triệu), Real Madrid (140 triệu), PSG (119 triệu), Atletico Madrid (111 triệu)... 

Đại kình địch của M.U ở thành Manchester là Man City lại đứng áp chót trên BXH. The Citizens cùng Juventus sẽ chỉ thu về 12 triệu euro nếu bán đi những ngôi sao tự đào tạo vào lúc này.

Danh sách giá trị những cầu thủ tự đào tạo của các CLB tại Champions League mùa này (ấn vào hình để phóng to)

Từ khóa:
Man United Barcelona Champions League Bayern
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục