Tây Ban Nha>

Barca & cơn ác mộng hộ chiếu

Ngọc Trung | 11:31 08/08/2018

Barcelona đang có tới 6 cầu thủ ngoài EU và 4 trong số đó không thể bỏ được. Tuy nhiên, theo quy định thì mỗi đội chỉ được đăng ký 3 cầu thủ ngoài EU.

De Jong và Griezmann 'tái mặt' vì màn chào hỏi ở Barca
Theo quy định, mỗi đội chỉ được đăng ký thi đấu 3 cầu thủ có hộ chiếu ngoài EU (Liên minh châu Âu), đội hình Barca hiện có gấp đôi con số ấy và đều là những người Nam Mỹ. Bao gồm Phlippe Coutinho (Brazil), Yerry Mina (Colombia), Arturo Vidal (Chile), Marlon Santos (Brazil), Arthur Melo (Brazil) và Malcom (Brazil). 

Bởi vậy, đội bóng xứ Catalan đang chạy đua với thời gian để gút danh sách, khi ngày 12/8 tới đã phải tham dự trận tranh Siêu cúp Tây Ban Nha với Sevilla.

Trong số 6 cái tên này, Marlon Santos và Mina chắc chắn phải ra đi. Như vậy, Barca còn 4 cái tên ngoài EU là Coutinho, Vidal, Arthur Melo và Malcom. Điều đáng nói, Barca không bỏ được ai trong 4 gương mặt này. Vidal, Arthur và Melo là những cầu thủ đội bóng xứ Catalan vừa chiêu mộ trong kỳ chuyển nhượng Hè 2018. Trong khi đó, Coutinho là bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử đội bóng, được thực hiện vào mùa Đông 2018.

Cách duy nhất để Barca giải quyết vấn đề nhức nhối này là chờ đợi Coutinho, cầu thủ duy nhất có cơ hội lấy hộ chiếu một quốc gia thuộc EU. Cụ thể, tiền vệ người Brazil này đang xin lấy hộ chiếu Bồ Đào Nha, nhờ có vợ (Aine Coutinho) là công dân Bồ Đào Nha. Tại quốc gia này, công dân nước khác sẽ được xét duyện cấp hộ chiếu nếu kết hôn với công dân Bồ Đào Nha từ 3 năm trở lên.

Coutinho đang chờ lấy hộ chiếu Bồ Đào Nha nhờ vợ
Coutinho đang chờ lấy hộ chiếu Bồ Đào Nha nhờ vợ

Coutinho thừa điều kiện để xin hộ chiếu vì đã lấy vợ được gần 6 năm, từ tháng 6/2012. Tuy nhiên, từ việc nộp hồ sơ xin hộ chiếu đến lúc được xét duyệt là một quãng thời gian không hề ngắn. Bởi vậy, Barca phải tính đến phương án Coutinho, Vidal, Arthur Melo và Malcom, một trong bốn cầu thủ ngoài EU phải ngồi chơi xơi nước một thời gian. Và người đó chính là Coutinho.

Lý do cũng vì quy định của ban tổ chức. Cụ thể, khi một đội bóng đã đăng ký đủ 3 cầu thủ ngoài EU cho LĐBĐ Tây Ban Nha, danh sách này chỉ được thay đổi nếu một trong ba cầu thủ này chuyển đến đội bóng khác. Vì vậy, nếu Barca đăng ký Coutinho là cầu thủ ngoài EU, và sau đó Coutinho được cấp hộ chiếu thì họ phải đợi đến kỳ chuyển nhượng tiếp theo mới có thể sửa danh sách.

Bởi vậy, Barca sẽ đăng ký 3 cầu thủ còn lại, đồng thời chờ đợi đến lúc Coutinho được cấp hộ chiếu rồi điền tên tiền vệ người Brazil vào danh sách, với tư cách là một cầu thủ có hộ chiếu EU. Tất nhiên, Barca phải hy vọng Coutinho nhận được hộ chiếu trước thời điểm thị trường chuyển nhượng tại Tây Ban Nha đóng cửa (31/8), tức thời điểm phải gửi danh sách cầu thủ đăng ký thi đấu.
Từ khóa:
Phlippe Coutinho Malcom Arturo Vidal Arthur Melo Yerry Mina Barcelona hộ chiếu EU
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục