Tây Ban Nha>

Bán Ronaldo, Real không còn cỗ máy săn bàn

DUY KHÁNH | 17:09 10/07/2018

Sợi dây liên kết giữa Real Madrid và Cristiano Ronaldo dường như sắp đứt. Nếu điều đó xảy ra, bài toán cho tân HLV Julen Lopetegui là tìm đâu ra chân sút đủ khả năng ghi 40 bàn/mùa.

Real Madrid 1-2 Girona
Tuy không ít lần xung khắc với Chủ tịch Florentino Perez nhưng vẫn phải thừa nhận Ronaldo chính là biểu trưng cho thời đại vàng son của Real Madrid suốt 10 năm qua. Đơn cử mùa giải 2017/18 vừa qua, tuy đã 33 tuổi, Ronaldo vẫn đóng góp 44 bàn thắng cho Real, gấp đôi so với chân sút số hai Gareth Bale.

Đấy là vấn đề Lopetegui buộc phải giải quyết để nối dài chu kỳ thành công của Real đồng thời giữ chiếc ghế HLV cho riêng mình nếu Ronaldo ra đi. Tuy nhiên, trước hết cần minh định rằng ngoại trừ Lionel Messi và Ronaldo, không một cầu thủ nào trong thế giới bóng đá hiện tại đủ khả năng duy trì hiệu suất ghi bàn trên 40 bàn/mùa trong nhiều năm liên tiếp.

Thế nên, việc chiêu mộ một cầu thủ để lấp đầy đúng khoảng trống CR7 để lại là điều bất khả. Ghi 44 bàn như Ronaldo đã làm ở mùa giải vừa qua đã không thể, ghi 451 bàn trong 10 mùa giải liên tiếp càng không thể. Bale, ngôi sao số hai tại Santiago Bernabeu hiện nay nếu hoạt động hết hiệu suất có lẽ cũng chỉ dừng ở mức 30 bàn/mùa.

Thế nên, sự ra đi của Ronaldo có thể là cột mốc đánh dấu sự sa sút của Real. Hoặc, Lopetegui phải xây dựng được một hàng công với ít nhất hai ngôi sao có thể phụ trợ cho nhau để lấp đầy khoảng trống của siêu sao người Bồ Đào Nha. Một thử thách không dễ vượt qua.

Với Ronaldo, Juventus sẽ xây dựng đội hình thế nào?


QC:
Từ khóa:
Cristiano Ronaldo Real Madrid Juventus Real bán Ronaldo Julen Lopetegui
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục