Ngôi sao> Tin bên lề>

Bale cải thiện sức khỏe bằng mặt nạ đặc biệt

Quang Hoà | 14:27 03/02/2018

Các CĐV Real Madrid mới đây đã cảm thấy bất an khi không thấy tiền vệ Gareth Bale xuất hiện trên sân tập. Tuy nhiên, thực ra Bale không gặp vấn đề về sức khỏe, anh đơn giản là chỉ tập riêng với chiếc mặt nạ được thiết kế độc đáo mà thôi.

Theo giới truyền thông Tây Ban Nha, cựu cầu thủ Tottenham mang thiết bị hỗ trợ đặc biệt nói trên nhằm mục đích cải thiện khả năng hoạt động của phổi và hệ tim mạch. Cả 2 yếu tố này đều rất quan trọng với cầu thủ có lối đá dựa nhiều vào tốc độ và sức mạnh như Bale.

Tờ Marca tiết lộ, mặt nạ dưỡng khí mà Bale sử dụng có giá chỉ khoảng 80 euro. Khi mang thiết bị này, anh sẽ nhận được ít oxy hơn và có cảm giác như mình đang hoạt động ở độ cao từ 1.000 đến 5.000 mét so với mực nước biển. Tuy có thể giúp cầu thủ cải thiện sức khỏe, song mặt nạ của Bale được khuyến nghị không nên dùng quá 1 hoặc 2 lần mỗi tuần nếu đặt mức oxy thấp tương đương với độ cao trên 4.000 mét.

Được biết, "số 11" của Real không phải là cầu thủ đầu tiên sử dụng mặt nạ oxy. Trước đây, một số đội bóng Anh như West Ham và Crystal Palace cũng từng áp dụng công nghệ này. Trưởng bộ phận y tế của West Ham là Stijn Vandenbroucke khẳng định, mặt nạ oxy vừa dễ sử dụng, vừa giúp cầu thủ bình phục chấn thương nhanh hơn rất nhiều.
Từ khóa:
Gareth Bale Real Madrid La Liga Bale
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục