Anh>

Aubameyang tiết lộ lý do khởi đầu tệ tại Arsenal

Đỗ Trung | 20:57 13/03/2018

Tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang tin rằng, sở dĩ anh đang trải qua những ngày tháng khó khăn tại Arsenal là do không thể cùng Pháo thủ chinh chiến tại Europa League 2017/18.

Những CLB từng thống trị nước Anh qua các thời kỳ
Kể từ khi gia nhập Arsenal từ Dortmund, Aubameyang vẫn chưa thể tìm lại bản năng săn bàn vốn trở thành thương hiệu. Anh mở tài khoản ngay trận ra mắt Pháo thủ trong chiến thắng 5-1 trước Everton, song ở 3 trận sau đó, Aubameyang tịt ngòi và bản thân Arsenal cũng không thể tránh khỏi những thất bại đau đớn.

Pha lập công vào lưới Watford ở Ngoại hạng Anh hôm 11/3 vừa qua mới là lần đầu tiên Aubameyang ghi bàn trong 2 trận liên tiếp (trước đó ghi 1 bàn ở trận thua Brighton 1-2). Lý giải cho sự trồi sụt của mình, tuyển thủ Gabon cho biết, anh đang gặp khó khăn trong việc bắt nhịp vì mật độ thi đấu khiêm tốn.

Aubameyang đang dần bắt nhịp với Ngoại hạng Anh
Aubameyang đang dần bắt nhịp với Ngoại hạng Anh

"Tôi thực sự tức giận bởi những luật lệ có phần... Tôi không biết diễn đạt như nào bằng tiếng Anh, nhưng tôi cảm thấy thất vọng vì không thể giúp đỡ đội bóng. Khi tôi ở Dortmund, tôi thường xuyên thi đấu với mật độ 3 ngày/trận. 

Tuy nhiên, giờ tôi chỉ được đá 1 trận/tuần và có quãng nghỉ quá dài giữa mỗi trận. Tôi phải cố gắng thích nghi với sự thay đổi này. Tôi đã không ra sân nhiều trong tháng Giêng cho nên gặp khó khăn trong việc bắt nhịp. Giờ tôi đã cảm thấy tốt hơn nhiều rồi. Tôi chăm chỉ tập luyện mỗi tuần và mọi thứ đang tiến triển tốt", Aubameyang chia sẻ.

Đúng như lời Aubameyang, luật của UEFA cấm các cầu thủ khoác áo đội bóng mới chống lại đội bóng cũ và trong trường hợp này, khi Dortmund cũng sẽ tranh tài ở Europa League (rớt từ vòng bảng Champions League xuống), tiền đạo 28 tuổi không còn cách nào khác là phải làm khán giả.  

Hiện tại, Aubameyang đã bỏ túi 3 bàn và 1 kiến tạo sau 5 trận ở Ngoại hạng Anh 2017/18.
Từ khóa:
Pierre Emerick Aubameyang Arsenal Ngoại hạng Anh
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục