Europa League>

Arsenal và Chelsea chỉ được phân 6.000 vé/mỗi đội ở chung kết Europa League

Đỗ Trung | 13:53 10/05/2019

Việc phân bổ vé lạ lùng từ UEFA khiến sẽ chỉ có một bộ phận ít ỏi cổ động viên Arsenal và Chelsea tới Azerbaijan truyền lửa cho các cầu thủ trong trận chung kết.

Vào 2h00 ngày 30/5 (giờ Việt Nam), Chelsea sẽ chạm trán Arsenal ở trận chung kết Europa League diễn ra tại sân Baku Olympic, Azerbaijan. Cả hai đại diện Premier League đều đoạt vé đầy xứng đáng. Với Chelsea, họ vượt qua Frankfurt 4-3 sau loạt sút luân lưu cân não (hòa 2-2 ở hai lượt trận), còn Arsenal giành chiến thắng thuyết phục 7-3 sau hai lượt trước Valencia.

Tuy nhiên, một tin buồn cho cả Chelsea lẫn Arsenal khi lượng fan có thể bay sang Azerbaijan cổ vũ sẽ bị hạn chế đáng kể, bởi mỗi đội chỉ được UEFA phân bổ 6.000 vé bất chấp sân vận động Baku Olympic có sức chứa hơn 68.000 chỗ ngồi. 

Arsenal cho biết họ cảm thấy thất vọng với lượng vé phân bổ ít ỏi từ ban tổ chức, đồng thời khuyến cáo người hâm mộ về việc di chuyển khó khăn và chi phí đắt đỏ.

Phía Pháo thủ cho biết chi phí ước tính cho cuộc hành trình tới Baku khoảng 1.000 bảng, tương đương hơn 30 triệu đồng. Arsenal khẳng định họ đang đề nghị UEFA cấp thêm vé vào sân, song khả năng thành công rất thấp. Như vậy, sẽ có rất nhiều người hâm mộ của cả Arsenal lẫn Chelsea không thể trực tiếp vào sân truyền lửa cho đội bóng con cưng. 

Bên cạnh 12.000 vé được chia đều cho Chelsea và Arsenal, phần vé còn lại sẽ được dành cho ban tổ chức địa phương, quan chức UEFA, các hiệp hội quốc gia, đối tác thương mại, đài truyền hình và khách sạn doanh nghiệp.
Từ khóa:
Chelsea Arsenal Europa League Chelsea vs Arsenal
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục