Thế giới> Copa America>

Argentina và Colombia đồng đăng cai Copa America 2020

Quang Minh | 14:59 14/03/2019

Hai quốc gia Argentina và Colombia đã được LĐBĐ Nam Mỹ chấp thuận trở thành 2 nước đồng đăng cai tổ chức Copa America 2020, dù hai thủ đô cách nhau hơn 6 giờ máy bay.

Hồi cuối tháng 2 vừa qua, LĐBĐ Hoa Kỳ (USSF) đề xuất giải đấu tương tự như Copa America Centenario, giải đấu mà Mỹ đăng cai tổ chức năm 2016 nhằm kỷ niệm năm thứ 100 thành lập LĐBĐ Nam Mỹ. Những đội bóng tham dự giải đấu bao gồm 10 đội của khu vực Nam Mỹ (CONMEBOL) và 6 đội của khu vực CONCACAF (Bắc, Trung Mỹ và Caribbean).

Tuy nhiên, theo tiết lộ của một quan chức của LĐBĐ Nam Mỹ, Copa America 2020 đã được CONMEBOL lựa chọn quốc gia làm nước đăng cai tổ chức. Theo công bố mới đây, Argentina và Colombia sẽ là những đội đồng chủ nhà cho giải đấu lớn nhất khu vực diễn ra năm 2020 cùng thông điệp "đưa bóng đá Nam Mỹ đến với người hâm mộ thế giới".

"Sự xác nhận Argentina và Colombia tổ chức giải đấu tùy thuộc vào việc họ tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật của CONMEBOL sau khi cung cấp chi tiết về cách thức tổ chức", thông tin được thành viên LĐBĐ Nam Mỹ chia sẻ.

Được biết, ý tưởng của LĐBĐ Mỹ muốn thực hiện ngay năm 2020, song các cuộc thảo luận đã thất bại, khi những người đứng đầu CONMEBOL không muốn phá bỏ lịch sử 103 năm tồn tại của giải đấu. Bên cạnh đó, CONMEBOL cũng xác nhận đánh giá cao ý tưởng của Mỹ và sẽ cân nhắc vào những giải sau.
Từ khóa:
Copa America Argentina Colombia
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục