Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

Apple ‘độc cô cầu bại’ trong ngành công nghiệp smartphone

Xuân Hoàng | 11:17 06/05/2018

Mới đây, hãng phân tích Strategy Analytics đã đưa ra danh sách top 6 chiếc smartphone bán chạy nhất trong quý 1/2018. Theo đó, 4 thiết bị dẫn đầu đều là… iPhone, có thể nói Apple hiện đang là “Độc cô cầu bại” trong lĩnh vực này.

Theo PhoneArena, bảng thống kê được đưa ra vài ngày sau khi Apple tuyên bố iPhone X là thiết bị bán chạy nhất mỗi tuần trong quý 1 này.

Ngoài iPhone X đứng vị trí đầu tiên, 3 chiếc iPhone khác lần lượt xếp vị trí 2, 3, 4 là iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone 7.

Bộ 3 iPhone thế hệ mới nằm trong top dẫn đầu những smartphone bán chạy nhất quý 1/2018
Bộ 3 iPhone thế hệ mới nằm trong top dẫn đầu những smartphone bán chạy nhất quý 1/2018

Thành viên smartphone Android bán chạy nhất trong quý vừa qua thuộc về Xiaomi Redmi 5A nhờ mức giá cực rẻ (dưới 90 USD), nhưng chủ yếu được bán tại Trung Quốc và Ấn Độ.

Điều thú vị, điều này phản ánh sự chênh lệch lớn giữa iPhone bán chạy nhất và điện thoại Android bán chạy nhất: Một sản phẩm giá lên tới hàng ngàn USD, trong khi sản phẩm kia có giá chưa đến 100 USD. 


Cái tên cuối cùng lọt vào danh sách này chính Galaxy S9+. Đáng chú ý, mẫu điện thoại này vừa mới bán ra thị trường vào cuối quý 1 nên Strategy Analytics hy vọng vị trí của sản phẩm sẽ sớm cải thiện trong quý này.

Trong khi, iPhone X hay 8 Plus bán ra từ tháng 9 năm ngoái và iPhone 7 đã có mặt từ năm 2016.

Với thị trường smartphone sụt giảm gần 3% trong quý vừa qua, Apple vẫn có doanh số khá tốt, 4 chiếc iPhone của hãng trong danh sách này chiếm 42,4 triệu smartphone xuất xưởng trên toàn cầu, tức 12,3%.

Có thể nói, Apple hiện giờ đang độc bá trên thị trường smartphone – không một đối thủ nào có thể sánh được với hãng công nghệ này ở phân khúc smartphone cao cấp.
Từ khóa:
Apple iPhone iPhone X iPhone 8 Galaxy S9+ Smartphone
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục