Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

Apple cố tình làm chậm iPhone cũ, ép người dùng đổi máy mới

Xuân Hoàng | 11:27 22/12/2017
Mới đây, Apple đã thừa nhận làm giảm hiệu năng trên những chiếc iPhone cũ khi pin của nó bị chai, điều này buộc người dùng phải chi thêm tiền để nâng cấp lên iPhone đời mới hơn.

Từ lâu trên các diễn đàn công nghệ có rất nhiều chủ đề bàn tán rằng - Apple đã âm thầm làm giảm hiệu năng của những chiếc iPhone cũ, để buộc người dùng phải nâng cấp thế hệ mới nhưng chưa có bằng chứng cụ thể.

Mới đây, hãng Apple bất ngờ lên tiếng xác nhận điều này. Họ cho biết các thế hệ iPhone cũ sẽ bị giảm hiệu suất hoạt động khi máy bị chai pin.

Apple nhấn mạnh rằng, hàng động này không nằm ngoài mục đích chính là vì trải nghiệm của người dùng, làm thời lượng sử dụng pin tốt hơn và phòng tránh hiện tượng sập nguồn đột ngột.

Theo thừa nhận của Apple, sự điều chỉnh hiệu suất trên những chiếc iPhone cũ đã được thực hiện từ năm ngoái, khi họ tung ra bản cập nhật làm giảm hiệu năng của các thiết bị iOS nếu pin của chúng bắt đầu chai.

Apple cố tính làm chậm iPhone thế hệ cũ để người dùng chi thêm tiền mua máy mới
Apple cố tính làm chậm iPhone thế hệ cũ để người dùng chi thêm tiền mua máy mới

Apple cũng không giải thích tại sao kế hoạch này không được công bố cho đến tận bây giờ.

Các nhà sản xuất, trong đó có Apple luôn muốn khách hàng nâng cấp lên thiết bị mới hơn và trong lịch sử đã có nhiều lần Apple cố gắng làm người dùng phải nâng cấp lên đời mới hơn.

Ngay sau khi Apple công bố những thông tin trên, rất nhiều người dùng đã lên tiếng chỉ trích hành động của hãng và yêu cầu ‘Táo khuyết’ phải đền bù vì chiếc iPhone cũ của họ bị chậm đi một cách khó hiểu. Một số ý kiến cho rằng, những vụ việc này có thể khiến Apple đánh mất đi lòng tin của khách hàng.
Từ khóa:
Apple iPhone Smartphone
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục