Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

Apple bất ngờ xin lỗi khách hàng, giảm giá thay thế pin iPhone

Xuân Hoàng | 10:34 31/12/2017

Trước làn sóng phản đối gay gắt từ phía người dùng, Apple đã lên tiếng xin lỗi về vụ việc hãng này cố tình làm chậm những chiếc iPhone cũ, đồng thời giảm giá tới 63% dịch vụ thay thế pin iPhone.

Cách đây ít ngày, Apple đã thừa nhận việc âm thầm giảm xung nhịp chip xử lý trên những chiếc iPhone cũ có viên pin bị "chai" trong quá trình dài sử dụng.

Lý giải cho điều này, nhà Táo cho biết họ làm như vậy nhằm bảo toàn thời lượng sử dụng máy cho người dùng. Thế nhưng hầu như không một ai cảm thấy vui vẻ với cách giải thích nói trên.

Không những vấp phải sự phản đối thông thường, Apple còn bị một số nhóm người dùng cùng nhau gửi đơn kiện ra tòa án Mỹ.

Mới đây, Apple cũng đã có một lá thư chính thức gửi đến người dùng về scandal pin nói trên.

Theo đó, Apple thừa nhận và xin lỗi đã để khách hàng của mình cảm thấy thất vọng về cách thức làm việc của mình trong thời gian qua.


Tuy nhiên Apple cũng nhận định rằng việc iPhone chậm đi theo thời gian không chỉ do pin mà còn nhiều yếu tố tác động bên thứ 3 chẳng hạn như: hiệu năng giảm tạm thời khi tiến hành nâng cấp HDH iOS, cập nhật phiên bản phần mềm mới trên chợ ứng dụng hoặc các lỗi nhỏ còn tồn động chưa có bản vá kịp thời...
 
Cuối cùng, Apple sẽ tiến hành một số hành động "đền bù" cho khách hàng như việc giảm giá thay thế pin mới cho iPhone lên đến 63% giá trị ban đầu.

Cụ thể, chi phí thay thế pin cho các mẫu iPhone (từ iPhone 6 trở về sau) hết bảo hành sẽ giảm từ 79 USD xuống còn 29 USD (700 ngàn đồng).

Quy trình này sẽ được bắt đầu từ tháng 1 năm 2018 cho đến hết tháng 12 năm 2018 và đặc biệt sẽ áp dụng trên toàn cầu.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên hãng Apple đã lên tiếng xin lỗi khách hàng (kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời 2007), cùng với các động thái "khắc phục hậu quả" thể hiện sự "hối lỗi" của "Táo khuyết" là điều chúng ta chỉ có thể thấy ở thời đại của Tim Cook.
Từ khóa:
iPhone Apple Smartphone
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục