Bóng đá & Cuộc sống>

Anh Hùng Bàn Phiếm (số 11): CĐM sai rồi, ông Park Hang-seo xin lỗi đi!

AHBP | 20:01 09/01/2019

Thua Iraq phát biết tay nhau ngay, chẳng còn “tuyệt vời, tuyệt diệu, phi thường” gì nữa sất, cứ gạch đá và nước bọt tươi rói ném tới tấp vào thày trò ông Park Hang-seo. Ai da, mặc dù không phải Bụt, nhưng hễ mỗi lần ĐT Việt Nam lâm nguy, Anh Hùng Bàn Phiếm lại phải ra tay cứu hộ.

Ở một vũ trụ đầy rẫy các siêu anh hùng có năng lực siêu nhiên giải cứu thế giới, Anh Hùng Bàn Phiếm sở hữu năng lực bá đạo hàng đầu là "chém gió" xuyên không gian... mạng. Kể từ nay, Anh Hùng Bàn Phiếm sẽ làm nhiệm vụ giải cứu thế giới khỏi những buổi tối nhàm chán.

Thế là hết, chẳng còn “người hùng, thần tượng, tuyệt vời, kỳ diệu” gì sất, chỉ còn lại là những “tội đồ, sai lầm, ngu xuẩn, đầu đất” vân vân và mây mây. Chỉ vì một trận thua không có gì quá nghiêm trọng, kiểu như chung kết World Cup chẳng hạn. 

Nếu có nghề gì bạc bẽo nhất thế gian, có lẽ đấy chính là nghề làm tuyển thủ bóng đá Việt Nam và làm anh hùng... bàn phiếm. Hôm trước, vừa được thổi lên tận mây xanh, hôm sau đã bị dìm chìm nghỉm dưới bùn. Hẳn nào, khi xưa Thánh Gióng lập đại công xong là bay luôn lên trời, chứ không chịu hạ trần nữa. Ngài sợ bị dìm đấy mà. 

Nói thật chứ, hiện nay không cái gì nguy hiểm bằng cộng đồng mạng (CĐM). Chỉ 3 chữ cái đó thôi mà hễ tuyển thủ nào nhìn thấy là túa mồ hôi đầm đìa giữa đêm gió mùa lạnh sun cả... họa mi. Đến chúa tể hắc ám Voldemort cũng không dám nhắc tên cái quyền lực ghê gớm đó. 

Đây là Lâm
Đây là Lâm "Tây" của vài tuần trước

Bởi chỉ cần không đánh bại được một Iraq quần què thôi là hàng trăm nghìn những phân tích chuyên môn về thủ môn được CĐM quăng lên mạng xã hội. Những ngón tay lướt “Gúc” như chảo chớp để tìm kiếm thông tin nhằm chứng minh Lâm “Tây” sai thật, ngớ ngẩn thật. 

Nào là tỉ lệ 3-7 hay 4-6; nào là góc bánh chưng bánh tét, góc chết, góc sống, góc hấp hối; nào là khả năng ra vào, chọn vị trí; nào là sai từ ngay hồi AFF Cup rồi… Thật kỳ diệu, chỉ trong vòng chưa đầy 24 tiếng, cả nước biến thành quê hương HLV thủ môn. Tất nhiên là online. 

Rõ ràng, với một trí tuệ được tổng hợp bằng hàng chục triệu bộ não với hàng tỉ tỉ nơ ron thần kinh và kho tàng kinh nghiệm bắt bóng suốt 4000 năm như thế thì rõ ràng CĐM làm sao mà sai được. Chỉ có đúng với chân lý trở lên. 

Tuy nhiên, điều đó chẳng có lý gì với Anh Hùng Bàn Phiếm. CĐM đã sai toét bởi vì 99% thành phần cấu thành CĐM không phải là thủ môn, chưa từng bắt bóng hoặc không biết vì sao tiền trang thiết bị dành cho thủ môn luôn đắt hơn các vị trí khác. À do phải mua thêm găng tay đó. 

Đây là Lâm
Đây là Lâm "Tây" của ngày hôm nay

Thế nên, chỉ bằng một chiêu, Anh Hùng Bàn Phiếm đã giúp thày trò ông Park Hang-seo thoát khỏi tình huống nguy cấp. Đó là một mặt vạch rõ cái sai của CĐM, một mặt yêu cầu ông cùng các tuyển thủ đăng đàn xin lỗi CĐM. 

Tại sao CĐM sai là lại được xin lỗi? Đơn giản, vì CĐM có trí tuệ của một em bé ngây thơ, hồn nhiên, thường nghịch ác nhưng lại thích xoa dịu bằng những lời có cánh. 

CĐM sai rồi, nhưng ông Park hãy xin lỗi trót dùng Văn Lâm. Đáng lẽ, trước đối thủ Iraq cực mạnh, ông nên bỏ vị trí thủ môn vì kiểu gì “Quang Hải của Iraq” chẳng sút vào. Lâm “Tây” cũng xin lỗi đi, bằng tiếng Nga nhé, rồi đi phẫu thuật nối dài tay chân hay học bay như Iron Man. 

ĐT Việt Nam đâu rồi, cũng ra xin lỗi đi. Lần sau đừng có trót dại vô địch AFF Cup hay thắng đậm Lào với Campuchia làm gì nhé, chứ quen mui lại bị đòi hủy diệt cả Brazil, Tây Ban Nha, Pháp… bây giờ. Xin lỗi chân tình vào, rồi sau đó tha lỗi cho CĐM… 
Từ khóa:
Anh Hùng Bàn Phiếm Văn Đặng Văn Lâm Park Hang seo ĐT Việt Nam Asian Cup
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục