Bóng đá & Cuộc sống>

Anh Hùng Bàn Phiếm (số 10): Alexis Sanchez cố tình… ngồi nhầm ghế

AHBP | 20:28 06/01/2019

Trong trận đấu tối qua của Man United tại FA Cup, đã có một tình huống hai hước xảy ra: Rời sân bởi chấn thương, nhanh mắt thấy ghế của HLV trưởng bỏ trống, Sanchez liền lập tức ngồi vào. HLV Ole Gunna Solskjaer có thể coi đó là vô tình, nhưng với mắt thần của Anh Hùng Bàn Phiếm, thì chuyện đó chẳng vô tình chút nào.

Ở một vũ trụ đầy rẫy các siêu anh hùng có năng lực siêu nhiên giải cứu thế giới, Anh Hùng Bàn Phiếm sở hữu năng lực bá đạo hàng đầu là "chém gió" xuyên không gian... mạng. Kể từ nay, Anh Hùng Bàn Phiếm sẽ làm nhiệm vụ giải cứu thế giới khỏi những buổi tối nhàm chán.

Cái ghế luôn luôn là sự thèm thuồng của mọi cặp mông. Tuy rằng đứng thẳng là hành vi giúp con người tiến hóa, thoát khỏi kiếp động vật nhưng ngồi mới là tư thế tạo nên quyền lực và giá trị vật chất, tinh thần cho con người. Mà muốn ngồi thì phải có ghế. 

Chính vì thế, cái ghế có sức hút hấp dẫn vô cùng, nó tỏa ánh hào quang lấp lánh khiến con người điên đảo và mù quáng. Các cuộc chiến tranh xưa nay diễn ra cũng chỉ vì muốn tranh đoạt một cái ghế màu vàng, hay có tên gọi khác là ngai vàng hay ghế HLV trưởng của một triều đình…

Alexis Sanchez, tức Tuấn Hưng phiên bản Chile, là người thường thế nên cũng thèm khát những chiếc ghế có giá. Ví dụ như ghế của ông HLV tạm thời có bộ mặt thỏ non Solskjaer. Chứ không phải ghế của những tay chuyên môn ngồi dự bị hay trên khán đài. Bởi chúng chẳng chút quyền lực nào. 

Nhanh tay thấy ghế trống thì Sanchez ngồi vào, nếu không ai phát hiện thì tiện thể ngồi luôn vài nhiệm kỳ. Nếu bị đòi lại, như trong trường hợp Solskjaer đòi như ngày hôm qua thì cười hề hề, xin lỗi bảo rằng “nhầm”. 

Dù có thế thì cũng được thơm lây vài phút, biết được cái ghế ấy nó ngọt ngào, êm ái thế nào mà chẳng phải mất gì. Khối kẻ còn phải mất tiền mới được mặc áo HLV, ngồi ngai HLV để chụp vài phô ảnh lòe đời mà vẫn hể hả cơ mà. 

Sanchez, chú cho anh xin lại ghế
Sanchez, chú cho anh xin lại ghế

Việc Sanchez ngồi nhầm ghế của Solskjaer chính vì thế chẳng vô tình xảy chút nào. Ở đời này chẳng cái gì ngẫu nhiên, nhất là khoản ngẫu nhiên nhầm ghế. Chẳng hạn hàng trăm em học sinh ở vùng quê nào đó học đến lớp 5 mà không biết đọc. 

Các em bị bảo là ngồi nhầm chỗ, ngồi nhầm lớp nhưng đấy là do sự cố ý của người lớn. Các em phải ngồi nhầm để không ảnh hưởng đến thành tích thi đua chung của toàn trường. Do đó, những cái ghế đó cũng chẳng khác gì băng ghế dự bị kinh niên dành cho những cầu thủ chất lượng kém. 

Rồi còn rất nhiều thể loại ngồi nhầm ghế nữa. Cộng đồng mạng chưa từng đá bóng một trận nào nhưng chém như những HLV online siêu đẳng, có thể chém từng tình huống bóng trên sân, thừa sức chỉ đạo những trận bóng ở World Cup, chung kết Champions League hay Siêu kinh điển phường Ô Chợ Dừa. 

Rồi còn vô số những mẹ bỉm sửa, quanh năm suốt tháng chỉ biết cháo, bột, bim bim nhưng lên mạng thông thiên văn, tường địa lý, thạo tiết hạnh khả phong, thường thừa luân thường đạo lý, ngồi phán xét từ cái chân của hoa hậu đến động cơ lao xe vào đám đông của tài xế container. 

Sự nhầm chỗ ấy đẫy rẫy trong xã hội, thế nên tất cả mới loạn tùng phèo. Ai cũng muốn mình có quyền lực nhờ cái ghế không bao giờ thuộc phải của mình. Thế nên, Solskjaer hãy cẩn thận, bởi Sanchez nhầm ghế không phải bởi vô tình. 
Từ khóa:
Man United Ole Gunnar Solskjaer Alexis Sanchez
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục