Đức>

Ai có tên trong đội hình vĩ đại nhất lịch sử ĐT Đức của Brehme?

Ngọc Trung | 13:41 06/06/2018

BongdaPlus lược dịch bài phân tích chọn ra đội hình hay nhất lịch sử bóng đá Đức của Andreas Brehme, cựu danh thủ người Đức, nhà vô địch World Cup 1990.

Borussia Dortmund 5-1 Augsburg
Rất khó để so sánh cầu thủ ở các thế hệ khác nhau. Gần như là không thể. Chiến thuật, trang thiết bị, luật lệ, rất nhiều thứ đã thay đổi. Maunel Neuer và Oliver Kahn là những thủ môn ở cùng đẳng cấp với Sepp Maier. 

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng Maier là thủ thành xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Đức và anh là người đứng gôn trong đội hình tôi chọn. Bên ngoài sân, ông ấy là một cây hài. Nhưng trong sân, Meier luôn duy trì sự tập trung tối đa.

Tiếp theo, bằng tất cả sự tôn trọng đối với những cầu thủ tầm vóc như Pele, Johan Cruyff, Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo, đối với tôi, Franz Beckenbauer vẫn là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông ấy hội tụ đầy đủ mọi phẩm chất cần có để thành công. 

Không ai toàn diện như ông ấy trong vai trò một cầu thủ. Beckenbauer hoàn hảo trong mọi thứ ông làm. Đó là lý do tại sao người hâm mộ trên khắp thế giới lập tức nhắc tên ông mỗi khi nói về bóng đá Đức. 

Đối với Brehme, Beckenbauer là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử
Đối với Brehme, Beckenbauer là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử

Mats Hummels là cầu thủ hiện nay khiến tôi liên tưởng đến Beckenbauer nhiều nhất. Hãy nhìn cái cách cậu ấy chỉ huy hàng thủ Bayern Munich và ĐT Đức. Thật điềm tĩnh và sáng tạo. Nó gây ấn tượng rất mạnh với tôi. Và cậu ấy thậm chí càng đá càng hay, thế nên tôi chọn Hummels đá cặp trung vệ với Beckenbauer.

Nói về sự thông minh thì khó ai sánh nổi Philipp Lahm. Cậu ấy đã chứng minh rằng thể chất không quyết định toàn bộ sự nghiệp. Mọi ngôi sao hàng đều cố gắng bóp nát hạt đậu bé nhỏ này, nhưng Lahm gần như luôn giành chiến thắng một cách công bằng. Một cầu thủ như Lahm đem đến cảm giác hoàn hảo về mặt chiến thuật, cậu ấy như cánh tay nối dài của HLV vậy.

Và Lahm sẽ cùng Paul Breitner tạo thành bộ đôi hậu vệ biên trong đội hình của tôi. Nhớ về Breitner, tôi gần như không có một ấn tượng xấu nào về ông. Ông ta là Mr Zuverlässig (Quý ngài đáng tin), người luôn đưa ra những quyết định đúng đắn trong mọi tình huống.

Matthaus có thể xem là thủ lĩnh hàng tiền vệ
Matthaeus có thể xem là thủ lĩnh hàng tiền vệ

Đến với hàng tiền vệ, thật sự rất khó để chọn lựa. Bóng đá Đức sản sinh ra rất nhiều cầu thủ xuất sắc ở khu vực này. Trong sự nghiệp của tôi, tôi đã thường xuyên sát cách với Pierre Littbarski. Ông ấy là nỗi ám ảnh của cầu thủ đối phương, bởi vì bạn không bao giờ biết được anh ấy sẽ chuyển hướng như thế nào ở giây tiếp theo. Cách rê bóng của anh ấy là không thể lường trước, khiến tôi bị bất ngờ hết lần này sang lần khác. Vì vậy, anh ấy hiện diện trong đội hình này.

Lothar Matthaeus lại là cầu thủ tiêu biểu nhất, đại diện cho thế hệ chúng tôi. Đối với tôi, anh ấy không hề kém xa Beckenbauer về mặt danh tiếng. Người hâm mộ trên toàn thế giới vẫn biết Matthaeus là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất của bóng đá Đức. Anh ấy toàn tài, là động cơ vận hành cả đội hình trên sân và là thủ lĩnh thực thụ.

Guenter Netzer là tiền vệ kiến thiết bất kỳ HLV cũng đều muốn có trong đội hình. Anh ấy có khả năng bao quát đáng kinh ngạc và dường như anh ấy lên kế hoạch trước cho cả 90 phút của trận đấu. Khi Netzer đưa ra ý tưởng, ý tưởng ấy lập tức được thực hiện theo đúng 100% cách anh ấy muốn. Vì vậy, Netzer là cái tên cuối cùng xuất hiện ở hàng tiền vệ của tôi.

Gerd Mueller là cái tay săn bàn lừng danh nhất bóng đá Đức từng sản sinh
Gerd Mueller là cái tay săn bàn lừng danh nhất bóng đá Đức từng sản sinh

Trên hàng tiền đạo, vị trí của Gerd Mueller là không phải tranh cãi. Tôi chẳng cần giới thiệu nhiều về Vua dội bom của chúng tôi. Ông ấy ghi bàn ngay cả khi không có cơ hội và cứ lặp đi lặp lại như vậy. Thực sự quá ấn tượng.

Sát cánh với Mueller là Karl-Heinz Rummenigge. Trên cương vị CEO Bayern Munich anh ấy mạnh mẽ như thế nào thì trên sân cỏ cũng y hệt như vậy. Một thủ lĩnh bẩm sinh. Với thân hình lực lưỡng, Rummenigge gần như không thể bị đánh bại trên không. Và kỹ năng dứt điểm của anh ấy là hoàn hảo.

Cuối cùng, cái tên hoàn thành đội hình của tôi là Rudi Voeller. Anh ấy là một hình mẫu về tính chiến đấu và gắn kết. Trên hết, Voeller là một quý ông thật sự trên sân. Các cầu thủ trẻ ngày nay nên lấy anh ấy làm tấm gương học tập.

Đội hình vĩ đại nhất lịch sử ĐT Đức do Brehme lựa chọn

Từ khóa:
ĐT Đức World Cup World Cup 2018 Bình luận Bóng đá quốc tế
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục