Việt Nam> AFC Cup>

AFC Cup: Cơ hội nào cho Hà Nội FC và B.BD?

Trí Công | 09:54 15/05/2019

Hai đại diện của V.League đang đứng trước cơ hội cùng nhau vượt qua vòng bảng để góp mặt ở vòng bán kết khu vực Đông Nam Á.

Body cực phẩm của thủ môn Bùi Tiến Dũng khiến fan ngẩn ngơ
Đó là trong trường hợp Hà Nội FC đánh bại Tampines Rovers để qua đó giành ngôi đầu bảng F (hai đội khi đó sẽ có cùng 13 điểm nhưng Hà Nội FC xếp trên nhờ có 1 trận thắng và 1 trận hòa khi đối đầu trực tiếp Tampines). Trong khi đó tại bảng G, B.BD cũng đi tiếp nếu có được 3 điểm trước Ceres Negros để đảm bảo vị trí nhì bảng cùng hiệu số bàn thắng bại từ +9 trở lên.

Bởi ở thời điểm ấy, B.BD - đội nhì bảng G và Tampines Rovers - đội nhì bảng F sẽ có cùng 13 điểm (chắc chắn cao điểm hơn đội nhì bảng H còn lại là Kaya IIoilo - 8 điểm, hoặc Home United - 7 điểm). Nhưng trong trường hợp này, B.BD với hiệu số +9 trở lên sẽ cao hơn Tampines Rovers có hiệu số từ +8 trở xuống.

Như vậy, B.BD sẽ là đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất trong 3 bảng F, G, H. Qua đó đội bóng đất Thủ sẽ giành tấm vé còn lại và cùng 3 đội nhất bảng F, G, H gặp nhau ở vòng bán kết khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là trường hợp duy nhất mà cả hai đại diện của Việt Nam cùng nhau đi tiếp. Ở các trường hợp còn lại, sẽ chỉ có 1 trong 2 đội hoặc không có đội nào của Việt Nam vượt qua vòng bảng. 

Từ khóa:
Hà Nội FC B.Bình Dương AFC Cup
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục