Anh>

Abramovich mệt mỏi với nước Anh, Chelsea lâm nguy

Nguyên Phong | 10:41 01/06/2018

Ông chủ Roman Abramovich của Chelsea đang gặp rắc rối liên quan đến việc xin visa vào nước Anh. Vấn đề đó đang ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động của Chelsea.

Fan nữ xinh đẹp lĩnh trọn cú sút của Lukaku

Rắc rối của Abramovich với nước Anh

Vào tháng 3/2018 ở Salisbury, Anh đã xảy ra sự kiện Sergei Skripal, cựu sĩ quan tình báo Nga và con gái của ông, Yulia bị đầu độc. Vụ việc này đã khiến mối quan hệ giữa Nga và Anh trở lên căng thẳng. Phía Anh đã buộc hàng trăm người giàu đến từ Nga có tài sản hoặc cơ sở ở đảo quốc sương mù phải chứng minh “tiền sạch” để được tiếp tục cấp “Visa vàng” – visa dành cho những người nước ngoài đầu tư hơn 2 triệu bảng mỗi năm.

Căng thẳng chính trị giữa Nga và Anh đã ảnh hưởng trực tiếp tới tỷ phú Abramovich, ông chủ của Chelsea. “Visa vàng” của Abramovich hết hạn vào tháng 4 vừa qua. Abramovich đã nộp đơn xin visa mới nhưng không được giải quyết dù 2 tháng đã trôi qua. Trong khi đó trên trang chủ, cơ quan cấp visa của Anh viết: “Bạn sẽ nhận được quyết định về visa trong vòng 3 tuần”.

Abramovich đã lách luật visa bằng cách nhập tịch Israel. Ông chủ của Chelsea là người gốc Do Thái và theo luật Hồi hương, Abramovich sẽ được trở lại Israel. Khi trở thành người Israel, Abramovich có thể nhập cảnh vào Anh trong các kỳ nghỉ ngắn mà không cần visa.

Abramovich đang gặp rắc rối với việc xin visa vào nước Anh
Abramovich đang gặp rắc rối với việc xin visa vào nước Anh

Thế nhưng theo tờ The Sun của Anh, chính quyền Anh vẫn có thể gây khó dễ cho Abramovich. Người Israel có thể đến Anh không cần visa nhưng không được phép làm việc. Ngoài ra, nếu Abramovich bị liệt vào thành phần gây hại cho nước Anh, nhà chức trách của quốc gia này cũng có thể ngăn cản ông nhập cảnh dù là người Israel.

Mới đây, theo báo chí Israel, Abramovich đã rút đơn xin visa ở Anh vì chờ đợi trong mệt mỏi. Như vậy, tỷ phú người Nga không còn mặn mà với đảo quốc sương mù.

Chelsea lâm nguy

Vào năm 2003, Abramovich đã mua lại Chelsea và những đồng Rúp của ông đã biến CLB này thành thế lực mới của bóng đá Anh cũng như châu Âu. Chelsea phụ thuộc vào Abramovich đến nỗi người ta đặt cho CLB này biệt danh mang hơi hướng Nga là “Chelski”.

Abramovich đã đầu tư rất nhiều tiền vào Chelsea. Vào năm ngoái, đích thân ông đã cắt băng khởi công dự án trị giá 1 tỷ bảng xây dựng sân Stamford Bridge mới cho Chelsea. Khi dự án này hoàn thành, Chelsea sẽ có sân đấu hiện đại nhất châu Âu.

Thế nhưng, dự án này đang bị ngừng lại vì rắc rối của Abramovich với nước Anh. Tuyên bố chính thức của Chelsea cho biết “kế hoạch xây sân mới bị hoãn lại do môi trường đầu tư bất lợi hiện tại”. Nói trắng ra, đó là do Abramovich không muốn đầu tư 1 tỷ bảng vào đất nước mà ông không được phép làm việc.

Chelsea đang tạm hoãn lại kế hoạch xây sân mới
Chelsea đang tạm hoãn lại kế hoạch xây sân mới

Hệ quả tiếp theo mà Chelsea đang phải gánh chịu là họ vẫn chưa quyết định được HLV ở mùa tới. Chelsea đang nhắm tới Maurizio Sarri thay thế Antonio Conte nhưng lại đang cò kè từng đồng trong việc mua lại hợp đồng từ Napoli. Chelsea không muốn bỏ ra 7 triệu bảng tiền giải phóng hợp đồng của Sarri với Napoli.

Chelsea đang thể hiện phong cách trái ngược với họ trong quá khứ. Vào cuối năm 2015, Chelsea biết sẽ mất 40 triệu bảng nếu sa thải Jose Mourinho và họ vẫn làm. Nhưng giờ, The Blues tính toán chi li trong việc bổ nhiệm Sarri.

Có thể thấy, vấn đề của Abramovich đang ảnh hưởng lớn tới Chelsea và việc xây sân mới cùng bổ nhiệm Sarri mới là những biểu hiện ban đầu. Tờ DailyMail còn đưa ra dự đoán Abramovich sẽ bán Chelsea để “chia tay” hẳn nước Anh. Nếu thế, Chelsea sẽ thực sự lâm nguy. 
Từ khóa:
Roman Abramovich Chelsea Ngoại hạng Anh Bình luận Bóng đá quốc tế
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục