Việt Nam>

81 ủy viên được bầu vào Ban Chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V

Trí Công | 17:06 16/04/2017

Sáng ngày 16/4 tại Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam (UBOVN) đã tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu khóa V - nhiệm kỳ 2016 - 2020 và bầu ra 81 ủy viên vào Ban chấp hành.

Tham dự Đại hội có sự hiện diện của đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng chính phủ nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Hoàng Tuấn Anh, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch UBOVN; đại diện Lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương; Lãnh đạo ngành TDTT; Lãnh đạo UBOVN qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành UBOVN. 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu, chỉ đạo tại Đại hội - Ảnh: Quý Lượng

Thông qua báo cáo tổng kết công tác khóa IV, Đại hội khẳng định trong nhiệm kỳ qua, dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng UBOVN vẫn phát huy tốt vai trò trong công tác đối ngoại thể thao, góp phần nâng cao vị thế của thể thao Việt Nam trên trường quốc tế. Trên cơ sở những kết quả đạt được cũng như các mặt còn tồn tại và hạn chế, Đại hội đã thông qua một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2016-2020. Đó là phát huy cao hơn nữa vị thế, vai trò của UBOVN trong phong trào Olympic quốc tế và sự nghiệp phát triển thể dục thể thao của đất nước; phối hợp chuẩn bị và đảm bảo các điều kiện để sẵn sàng đăng cai tổ chức thành công các sự kiện thể thao lớn của khu vực Đông Nam Á, châu Á và thế giới...

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Nguyễn Ngọc Thiện được bầu là Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V

Đại hội đã tín nhiệm bầu BCH khóa V gồm 81 ủy viên, Ban Kiểm tra gồm 5 ủy viên. Ban chấp hành UBOVN cũng bầu ra Ban Thường vụ gồm 27 ủy viên. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được BCH tín nhiệm bầu là Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V. BCH cũng đã bầu ra các chức danh chủ chốt khác gồm 7 Phó Chủ tịch và Tổng thư ký.

Ban chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V ra mắt tại Đại hội - Ảnh: Quý Lượng 
Từ khóa:
Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V LĐBĐ Việt Nam
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục