Đức>

3 việc Kovac phải làm ngay để mang Bayern trở lại

KHÁNH PHONG | 08:48 08/10/2018

Tương lai của HLV Niko Kovac ở Bayern Munich đang bị đe dọa. Sau thảm bại trước M’gladbach, Hoeness và Rummenigge đã vào thẳng phòng thay đồ nói chuyện với thầy trò Kovac.

Dortmund 4-0 Leverkusen
Sức ép đang đè nặng, nhưng may cho Kovac là Bayern không có thói quen sa thải một HLV chỉ sau vài tháng bổ nhiệm. Ông có thời gian, nhưng cần phải nhanh chóng thay đổi trước khi quá muộn. Dưới đây là 3 điểm mà Kovac có thể làm trước khi “kỳ nghỉ” nhường sân cho các ĐTQG kết thúc.

1. Tìm ra đội hình ưng ý
Trong 5 trận gần nhất, Kovac không một lần giữ lại đội hình xuất phát của trận trước. Ngay cả hàng thủ là nơi cần sự ổn định cũng bị ông xáo tung hết cả lên. Ông thậm chí còn thử nghiệm Goretzka ở vị trí hậu vệ trái! Trên hàng tiền vệ cũng tương tự. Một lần nữa, Goretzka là người chịu thiệt khi bị điều đi khắp nơi, và ít khi có cơ hội chơi ở vị trí ưa thích là tiền vệ tổ chức lùi sâu.

2. Chọn lấy một sơ đồ
Một vấn đề nữa của Bayern trong thời gian qua là họ thay đổi sơ đồ thi đấu quá thường xuyên. Đúng ra thì Bayern không chơi với một sơ đồ “tủ” nào cả. Đôi khi người ta còn không nhận ra họ đang chơi với sơ đồ gì. Ví dụ, trang ESPN cho rằng sơ đồ của Bayern trong 5 trận gần đây là 4-1-4-1, 4-3-3, 4-1-4-1, 4-2-3-1 và 4-1-4-1. Nhưng trang FotMob thì lại cho rằng sơ đồ của họ phải là 4-3-3, 4-1-2-3, 4-3-3, 4-3-3 và 4-3-3. Vừa thiếu rõ rảng, vừa không nhất quán!

3. Thử nghiệm các chiến thuật mới
Từ sau thời Louis van Gaal, Bayern chủ yếu chơi với chiến thuật thiên về kiểm soát bóng. Đôi lúc tới mức buồn ngủ, nhất trong là trong tiêu chuẩn của các CĐV Bayern thích lối đá tấn công hừng hừng. Khá nhiều CĐV đã hy vọng sẽ có những làn gió mới với sự xuất hiện của Kovac, người tỏ ra khá nhạy bén với những xu thế mới trong thời gian ông dẫn dắt Frankfurt. Nhưng cho tới lúc này thì  vẫn chưa có nhiều thay đổi. Nếu Bayern vẫn triển khai cách chơi khá dễ đoán như hiện tại, họ không nên hy vọng rằng sẽ có những thay đổi lớn về mặt kết quả.
Từ khóa:
Niko Kovac Bayern Goretzka Louis van Gaal Bundesliga bóng đá Đức
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục